Nâng mũi cao tây phù hợp với ai? Nên hay không?

Nâng mũi cao tây là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ mới tìm hiểu về nâng mũi. Mũi nằm ở vị trí trung tâm gương mặt vì thế chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng khiến gương mặt trông khác.Vậy làm sao để biết nâng mũi cao dáng tây phù hợp với gương mặt của bạn? Hãy đọc bài viết này nhé!

Nâng mũi cao tây
Nâng mũi cao tây

Thế nào là nâng mũi cao tây? 

Một chiếc mũi cao thẳng tắp, đầu mũi nhỏ gọn, dốc về phía trước mang một vẻ đẹp như người Châu Âu là niềm ao ước của rất nhiều người muốn sở hữu. Đến thời điểm hiện tại, dáng mũi cao tây vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ đam mê thẩm mỹ dù đã có rất nhiều dáng mũi mới xuất hiện. 

Cao Tây là chỉ để nói về độ cao của sống mũi, còn về hình dáng thì có 2 loại là nâng mũi L-Line thẳng tắp hoặc nâng mũi S-Line lượn mềm. Tuy nhiên, nâng mũi cao tây thường kết hợp với L-Line là nhiều. 

Thế nào là nâng mũi cao tây S-Line và L-Line
Thế nào là nâng mũi cao tây S-Line và L-Line

Khuyết điểm của phương pháp này đó là rất kén gương mặt, đặc biệt là đối với người Việt, bởi vì đa số người Việt có gương mặt tròn, đường nét thanh thú, không sâu như người phương Tây nếu vẫn lựa chọn thực hiện nâng mũi cao tây rất dễ bị đơ cứng, trông gương mặt thiếu tự nhiên. 

Ai phù hợp để nâng mũi dáng cao tây?

Ai cũng có thể nâng mũi nhưng không phải ai cũng phù hợp với dáng mũi cao tây, vì thế hãy cân nhắc những yếu tố sau đây:

 • Gương mặt nhiều góc cạnh 
 • Da đầu mũi dày, mũi không quá thấp, đầu mũi đủ cao 
 • Vách ngăn mũi lệch
 • Mùi nhiều khuyết điểm
 • Mũi hếch, gồ ghề

Để biết chắc chắn, nâng mũi cao tây có phù hợp với gương mặt của bạn hay không thì bạn nên đến thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ để xem trước kết quả nhé!

Có nên nâng mũi cao tây không?

Nhiều người cho rằng nâng mũi dáng cao như tây sẽ đẹp, thanh tú hơn dáng mũi khác, thực tế để biết được có nên nâng mũi cao như tây hay không thì ta phải xét về:

Tiêu chí thẩm mỹ

Theo chuyên gia, hình dáng mũi chuẩn tỉ lệ vàng là mũi có chiều dài bằng ⅓ gương mặt, độ cao bằng độ rộng cánh mũi và bằng ⅓ chiều dài, chiều trong khoảng 9-10mm, điểm giao giữa 2 chân mày và sống mũi từ 120-130 độ và góc hợp từ chóp múi đến nhân trung và môi trên khoảng 85-90 độ, tạo nên 1 sự tổng hoà với gương mặt. Chính vì thế, bác sĩ không thể tạo ra một chiếc mũi cao tây phù hợp với tất cả các gương mặt. 

Cân nhắc về tiêu chí thẩm để quyết định nâng mũi cao như tây
Cân nhắc về tiêu chí thẩm để quyết định nâng mũi cao như tây

Tiêu chí sức khoẻ

Nếu lựa chọn dáng mũi không phù hợp với tình trạng da vùng mũi sẽ gây ra một số các biến chứng như thủng da đầu mũi, bị bóng đỏ, thậm chí lệch sống mũi và lồi sụn. Điều này không chỉ gây ra bệnh lý về thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ. Chính vì vậy, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ và cân nhắc lựa chọn nâng mũi cao tây nhé. 

Phương pháp nâng mũi kiểu tây

Nâng mũi kiểu tây cấu trúc 

Phương pháp này bác sĩ sẽ tạo hình lại đầu mũi, đưa chất liệu nâng cao sống mũi vào, có thể can thiệp xương nếu cần để tạo chiếc mũi mới.

Nâng mũi kiểu tây bọc sụn

Phương pháp nâng mũi cao tây bọc sụn tự thân
Phương pháp nâng mũi cao tây bọc sụn tự thân

Bác sĩ sẽ cấy ghép chất liệu sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để nâng cao sống mũi và điều chỉnh một phần hình dáng đầu mũi. Phương pháp này không can thiệp quá nhiều vào cấu trúc mũi.

Quy trình nâng mũi cao tây

Nâng mũi kiểu Tây nên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị hiện đại, kỹ thuật nâng mũi an toàn. Thực tế, dáng mũi của người Việt có sự khác biệt rất lớn với người phương Tây, để nâng mũi cao tây được, thì phải thực hiện theo quy trình như sau: 

Bước 1: Bác sĩ tiến hành lấy sụn tự thân của khách hàng như sụn tai, sụn sườn, vụn sách ngăn

Bước 2: Tiến hành mở khoang mũi và đặt sụn tự thân vào để bao bọc đầu mũi

Bước 3: Đặt sụn nhân tạo vào sống mũi với tỷ lệ đã tính toán và thảo luận trước đó

Bước 4: Dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại vết mổ

Bước 5: Hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc và hẹn tái khám

Làm sao để lựa chọn dáng mũi cao tây phù hợp với gương mặt?

Gương mặt trái xoan, oval thì nâng mũi dáng cao như Tây (dáng mũi L-Line) sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để làm nổi bật đường nét góc cạnh trên gương mặt, giúp gương mặt thon gọn và cá tính hơn.

Làm sao để lựa chọn dáng mũi cao tây phù hợp với gương mặt?
Làm sao để lựa chọn dáng mũi cao tây phù hợp với gương mặt?

Gương mặt bầu bình, tròn thì dáng mũi S-Line là sự lựa chọn phù hợp hơn. Giúp cho gương mặt trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng. 

 Lưu ý khi quyết định nâng mũi cao Tây 

Chăm sóc sau khi nâng mũi 

Sau khi nâng mũi cao như Tây, giai đoạn vô cùng quan trọng đó là chăm sóc, bạn phải thực sự nghiêm túc thực hiện thì dáng mũi mới nhanh vào form và hồi phục.

Đã có rất nhiều khách hàng đi chỉnh lại dáng mũi do bất cẩn trong khâu chăm sóc dẫn đến những sai lầm không đáng có trong thời gian đầu.

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nâng mũi kiểu tây
Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nâng mũi kiểu tây

Hãy tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín 

Để sở hữu dáng mũi đẹp, an toàn sức khoẻ và tính thẩm mỹ thì các bạn nên có kiến thức về phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cao tây. Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo là cơ sở thẩm mỹ với các tiêu chí như là tay nghề của đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại bậc nhất, kỹ thuật thực hiện đúng quy trình, chất liệu an toàn có kiểm định và dịch vụ chăm sóc hậu phẫu để bạn an tâm gửi gắm niềm tin nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích về nâng mũi cao tây, hy vọng rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí