Tổng Hợp Các Phương Pháp Nâng Mũi Phổ Biến Hiện Nay

Ngày nay, các phương pháp nâng mũi đã phát triển vô cùng đa dạng, giúp khắc phục khuyết điểm ở mũi cũng như tổng thể gương mặt. Qua đó đem lại sự tự tin cho tất cả mọi người. Nói chung, bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn vì mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Các phương pháp nâng mũi thông dụng ngày nay

Mũi của người châu Á chúng ta có nhiều kiểu dáng và hình thái khác nhau nhưng nhìn chung vẫn có những nhược điểm nhất định. Vì lẽ đó mà phương pháp chỉnh hình mũi rất phổ biến ở các nước phương Đông để cải thiện hình dáng mũi cho thanh tú hơn.

Tổng Hợp Các Phương Pháp Nâng Mũi Phổ Biến Hiện Nay
Tổng Hợp Các Phương Pháp Nâng Mũi Phổ Biến Hiện Nay

Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi

Nâng Mũi Hàn Quốc

Đây là phương pháp sửa mũi sử dụng 100% sụn sinh học nhân tạo để nâng cao phần sống mũi, cải thiện được những sóng mũi thấp. Với những chiếc mũi có khuyết điểm nhiều hoặc phức tạp thì không thể sử dụng phương pháp này.

Nâng Mũi Bọc Sụn

Nâng mũi bọc sụn có thể xem là phương pháp cải tiến của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc vừa kể trên. Không chỉ dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi mà phương pháp này sử dụng sụn tự thân từ cơ thể của người nâng mũi như: sụn tai, sụn vách ngăn ở mũi… để bao bọc chóp mũi để tránh tình trạng lộ sống, bóng đỏ.

Nâng Mũi Cấu Trúc

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để “thay đổi toàn bộ cấu trúc” mũi. Tức là kỹ thuật can thiệp vào cả cánh mũi, trụ mũi… để xóa bỏ hầu hết các khuyết điểm của mũi.

Kỹ thuật nâng mũi này là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, giải quyết được hết những vấn đề ở mũi mà kỹ thuật nâng mũi khác không làm được.

Và phương pháp này còn có các cái tên biến thể như nâng mũi tái cấu trúc, nâng mũi siêu cấu trúc, nâng mũi cấu trúc 3D, 4D, 6D…

Nâng Mũi Sụn Sườn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi được xem là cao cấp nhất, phương pháp này lấy 100% sụn tự thân ở vùng xương sườn để chỉnh hình lại vùng mũi. Phương pháp chủ yếu dành cho những người nâng mũi hỏng trước đó cần chỉnh sửa lại.

Sụn từ xương sườn được lựa chọn phải có độ mềm mại, dễ dàng chỉnh sửa để cấu trúc mũi dễ dàng và đẹp tự nhiên nhất.

Lưu ý: Trên thị trường còn có các cái tên biến thể như nâng mũi sụn tự thân, nâng mũi S line, nâng mũi L line,… thực chất các cái tên này cũng đang chỉ về 4 phương pháp phẫu thuật nâng mũi kể trên.

Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

Bên cạnh những phương pháp phẫu thuật nâng mũi thì cũng có các phương pháp chỉnh hình mũi đơn giản, nhanh chóng và ít xâm lấn hơn nhưng hiệu quả của các phương pháp không phẫu thuật này lại không duy trì được lâu.

Nâng mũi bằng chỉ

Với phương pháp nâng mũi này, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiêm vào bên trong sống mũi các sợi chỉ sinh học có độ tương thích cao với cơ thể.

Các sợi chỉ sinh học sẽ kích thích hoạt động tái tạo bên trong mô da, khiến một lượng lớn collagen được tăng sinh ở khu vực mũi. Việc này sẽ giúp cải thiện dáng mũi ngay cả khi chỉ đã tiêu biến. Sau 6 tháng đến 1 năm, các sợi chỉ sinh học này sẽ hòa tan dần vào lớp da.

Và kết quả dáng mũi đẹp chỉ duy trì được 1 đến 2 năm, qua khoảng thời gian này là mũi sẽ dần trở về với hình dạng lúc ban đầu.

Nâng mũi bằng chỉ
Nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng filler

Tiêm filler (chất làm đầy thường là axit hyaluronic – HA) vào mũi chủ yếu giúp chỉnh sửa hình dáng phần sống của mũi. Phương pháp này thường được lựa chọn cho những ai chỉ muốn phần sống mũi cao lên 1 tí mà không muốn chịu những chi phí cao, thời gian nghỉ dưỡng dài cũng như rủi ro khi phẫu thuật bằng dao kéo.

Mặt khác, sau khoảng 1 – 1,5 năm thì bạn cần phải tiêm bổ sung nếu không muốn mũi trở về trạng thái lúc đầu.

Nâng mũi bằng filler
Nâng mũi bằng filler

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Đây là một phương pháp đang được khá nhiều người chú ý vì đặc điểm là vừa nâng cao được mũi vừa được giảm béo vùng thừa mỡ. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ chiết xuất các mô mỡ được lấy từ chính bản thân bạn, thường là ở bụng hoặc đùi thành các tế bào tốt nhất. Sau đó sẽ cấy mỡ vào mũi để tạo hình lại dáng mũi.

Tuy nhiên, qua một khoảng thời gian dài thì mỡ tự thân sẽ tiêu biến dần đi và mũi sẽ “xẹp” lại.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân
Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Lưu ý khi lựa chọn các phương pháp nâng mũi

Tùy thuộc vào tình trạng mũi, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế và của từng người mà bác sĩ sẽ so sánh các phương pháp nâng mũi và tư vấn cho bạn phương pháp nào là thích hợp nhất.

Và một điều quan trọng nhất là một khi đi nâng mũi, hãy chọn những cơ sở, trung tâm thẩm mỹ lớn, có tên tuổi, thương hiệu uy tín để thực hiện. Nếu không bạn sẽ chịu nhiều rủi ro, tiền mất mà lại mang tật.

Với những thông tin chia sẽ trên, GW mong rằng bạn tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để có được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi làm đẹp ưng ý thì hãy đến bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo – Đây là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín được nhiều chị em lựa chọn, GW luôn mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

    Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0901.666.879 Tư vấn miễn phí