Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành? Những Lưu Ý Chăm Sóc Hậu Phẫu

Rất nhiều chị em khi quan tâm đến nâng mũi thường thắc mắc nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, cần lưu ý những gì. Bài biết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của chị em về vấn đề này.

Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành?
Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành?

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng phần sụn từ vùng xương sườn của cơ thể kết hợp với sụn nhân tạo để làm chất liệu nâng mũi. Đây là phần sụn mềm, có đủ độ cong cũng như độ mềm mại tự nhiên nên dễ dàng chỉnh hình cho toàn bộ cấu trúc mũi: đầu mũi, trụ mũi, sống mũi cho ra kết quả dáng mũi cao, đẹp tự nhiên.

 • Sụn sườn tự thân: đây là phần sụn được lấy ở xương sườn số 6 và số 7. Vì là sụn tự thân nên có tỷ lệ thích ứng cao với cơ thể, điều này giúp tránh được tình trạng bị dị ứng hay đào thải sụn ra khỏi cơ thể.
 • Sụn nhân tạo: đây là sụn Silicon dùng kết hợp với sụn tự thân để dễ lên form dáng mũi và bảo vệ đầu mũi. Sụn nhân tạo này sẽ không bị tiêu biến hay teo nhỏ sau thời gian dài sử dụng nên có thể lưu giữ được chiếc mũi đẹp lâu dài.
Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành?
Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành? Vị trí lấy sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Độ tương thích với cơ thể cao

Sụn nâng mũi là sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo có tỷ lệ tương thích với cơ thể cao không gây ra tình trạng lệch mũi, tụt sống hay bị đào thải ra khỏi cơ thể.

Loại bỏ được khuyết điểm của mũi

 • Nâng mũi sụn sườn là phương pháp an toàn và có thể chỉnh sửa được những khuyết điểm của mũi như sau:
 • Mũi yếu, mũi có vách ngăn nhỏ, mũi ngắn.
 • Mũi đã nâng nhiều lần nhưng vẫn chưa cho ra kết quả tốt và làm tổn thương cấu trúc vách ngăn mũi, đầu mũi.
 • Mũi bị thủng do viêm nhiễm, mũi bị thủng, do nâng mũi sai kỹ thuật và tay nghề bác sĩ kém.
 • Mũi cấu trúc bị dị ứng với một số vật liệu nhân tạo khác.
Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành?
Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành? Những khuyết điểm của mũi

Dáng mũi đẹp tự nhiên, không để lại sẹo

Khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ sẽ rạch 1 đường ở phần niêm mạc bên trong mũi nên bạn sẽ không bị lại sẹo hay nhìn thấy sẹo. Bên cạnh đó phương pháp này còn cho ra được kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên.

Nâng mũi sụn sườn có nhược điểm gì?

Giá thành mắc hơn so với phương pháp nâng mũi khác

Để lấy sụn sườn tự thân thì phương pháp này yêu cầu bác sĩ có tay kề cao và kỹ thuật tốt. Không những vậy thời gian thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn còn dài hơn so với những phương pháp nâng mũi khác ( khoảng 3 tiếng) chính vì vậy chi phí thực hiện 1 cuộc phẫu thuật nâng mũi sụn sườn thường cao hơn so với một số phương pháp khác

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu?

Sụn tự thân bị teo nhỏ

Qua thời gian sử dung sụn sườn tự thân ở trên mũi không có dinh dưỡng để nuôi dưỡng và phát triển sẽ dần teo nhỏ lại và tiêu biến khiến mũi trở lại hình dáng khuyết điểm ban đầu. Nhưng bạn hay yên tâm vì thời gian tiêu biến này khá là dài (hơn 10 năm).

Phải mổ ở 2 vị trí

Để thực hiện nâng mũi sụn sườn các bác sĩ cần mổ ở vị trí ngay mạn sườn phải và vị trí mũi. Khi lấy sụn thì sẽ để tại 1 vết sẹo nhỏ, tuy nhiên vết sẹo này không lớn và khó để nhìn thấy nên bạn không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên vẫn còn 1 số bạn băn khoăn khi phải lấy sụn sườn thì đã có giải pháp khác thay thế đó là sử dụng sụn sườn sinh học nano. Phương pháp nâng mũi sụn sườn sinh học nano là phương pháp nâng mũi mới sử dụng sụn sườn sinh học nano thay thế cho sụn tự thân, sụn sườn sinh học này có độ tương thích cao với cơ thể nên sẽ không lo bị đào thải ra ngoài.

Khi sử dụng phương pháp mới này bạn chỉ cần phải phẫu thuật ở 1 vị trí là mũi như vậy giúp rút ngắn thời gian thực hiện phẫu thuật và sụn sườn sinh học nano này còn không bị tiêu biến theo thời gian như sụn tự thân. Điều này giúp bạn có chiếc mũi đẹp vĩnh viễn trường tồn với thời gian.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Quá trình hồi phục sau nâng mũi sụn sườn hay bất kỳ 1 phương pháp nâng mũi khác đều có 3 giai đoạn hồi phục chung:

Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành?
Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành? Thời gian hồi phục
 • Trong 5 ngày đầu: Đây là thời gian mũi bị đau sưng tấy nhiều nhất sau phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên qua mỗi ngày vùng mũi của bạn sẽ ngày càng bớt đau nên khách hàng không phải quá lo lắng về vấn đề này
 • Từ 7 đến 10 ngày sau: Lúc này mũi chuẩn bị lành, và bạn có thể đi cắt chỉ. Thường bác sĩ sẽ hẹn tái khám vào khoảng thời gian này để kiểm tra tốc hộ hồi phục của mũi và cắt chỉ
 • Tuy nhiên thời gian hồi phục này cũng phụ thuộc nhiều vào phương thức chăm sóc hậu phẫu, vệ sinh vết thương của bạn tại nhà.
 • 2 tuần sau: mũi bắt đầu dần ổn định và hồi phục, lên form. tuy rằng trước đó đã thảo nẹp và cắt chỉ nhưng để mũi ổn định và lên form thì cần thời gian lâu hơn. Nhưng lúc này mũi cũng chỉ mới bắt đầu ổn định thôi chứ chưa thực sự ổn định 100% nên bạn vẫn cần thực hiện những lưu ý khi chăm sóc mũi sau phẫu thuật tại nhà.

Những lưu ý trong quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà

 • Từ 24 đến 48 tiếng đầu sau phẫu thuật nâng mũi bạn nên chườm lạnh để có thể giảm đau, giảm sưng. Sau 48 tiếng bạn có thể chườm nóng để giảm sưng đỏ tốt nhất.
 • Kiêng các chất kích thích có cồn và những thực phẩm gây sẹo xấu.
Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành?
Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành? Thực phẩm phải kiêng
 • Thực hiện vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý mỗi ngày 2 lần sáng và tối và đặc biệt không để nước chạm vào vùng mũi cũng như vết thương xung quanh
 • Nên bổ sung vitamin bằng cách ăn trái cây và nước ép rau, trái cây để mau hồi phục vết thương
 • Không làm các hoạt động mạnh, tránh gây tác động đến mũi để mũi không bị lệch, vẹo đầu mũi.
 • Không uống bất kỳ thuốc khác ngoài thuốc bác sĩ đã kê đơn. Nếu đau quá hoặc gặp vấn đề khác bạn có thể liên hệ với bác sĩ để nhận lời khuyên.
 • Tái khám đúng hẹn. Để đảm bảo tốc độ hồi phục cũng như có thể phát hiện những vấn đề của mũi sau nâng bạn cần tái khám đúng hẹn với bác sĩ.

Những câu hỏi gặp phải khi nâng mũi sụn sườn

Sụn sườn có mọc lại được không?

Khi thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn thì bác sĩ sẽ phẫu thuật lấy sụn sườn từ cơ thể. Phần bị lấy mất sụn sẽ không thể mọc lại được.

Biến chứng của nâng mũi sụn sườn là gì?

Tùy thuộc cơ sở thẩm mỹ uy tín, tai nghề bác sĩ hay cơ địa mà nâng mũi có một số biến chứng như sau:

 • Bị tụt sóng, vẹo đầu mũi
 • Nếu bác sĩ lấy sụn sườn có tay nghề kém sẽ đụng vào những vùng quan trọng xung quanh ảnh hưởng đến sự sống.
 • Để lại sẹo. Sau khi lấy sụn sườn sẽ để lại vết sẹo nhỏ ở vị trí lấy sụn.
 • Sụn tự thân sẽ bị teo nhỏ và tiêu biến. Điều này làm cho mũi sau thời gian sử dụng bị quay trở lại hình dáng khuyết điểm ban đầu.
 • Bị viêm nhiễm, tại một số cơ sở thẩm mỹ không uy tín có không tuân theo quy trình an toàn và vô khuẩn trong phẫu thuật có thể gây ra nhiễm trùng nặng hơn là làm mũi bị hoại tử.

Xem thêm: Biến chứng nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp

Nâng mũi sụn sườn xong cần có thời gian để ổn định hoàn toàn. Để cho ra kết quả đẹp thì cần khoảng từ 3 đến 6 tháng. Lúc này mũi đã ổn định hoàn toàn và cho ra kết quả đẹp nhất.

Review những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nâng mũi sụn sườn tại Gangwhoo

Chị Nguyễn Thị Thủy (Tp. HCM):

Mình không ngờ là mình có thể thay đổi nhiều như vậy, chỉ có nâng mũi thôi mà khuôn mặt nhìn khác hẳn so với trước đây. Bây giờ mũi mình cao và đẹp hơn rất nhiều. Rất cảm ơn Gangwhoo đã giúp mình thay đổi, đẹp hơn cả mong muốn của mình. Hy vọng Gangwhoo sẽ ngày càng thành công hơn ạ!

Chị Đinh Thị Nga (Đồng Nai):

Trước khi em quyết định nâng mũi tại Gangwhoo thì em cũng đã tham khảo cũng khá nhiều chỗ rồi, nhưng em vẫn chọn Gangwhoo vì em xem nhiều livestream của bệnh viện rồi. Em cảm nhận thấy đây là người thật việc thật. Và sau khi làm mũi xong thì em thật sự rất bất ngờ và không nhận ra bản thân luôn, nhìn khuôn mặt khác hẳn, xinh hơn rất nhiều. Em nghĩ là nâng mũi tại đây là một quyết định đúng đắn. Cám ơn Gangwhoo rất nhiều!

Chị Dương Minh Tuyết (Bình Dương):

Lúc trước mình sửa mũi bị hỏng, may gặp được Gangwhoo sửa lại cho mình. Sửa xong mũi mình đẹp làm mình tự tin hơn nhiều lắm luôn. Người nhà thì ai cũng khen đẹp hợp với mặt mình. Mình cảm ơn Gangwhoo đã cứu cánh cuộc đời mình.

Những khách hàng đã từng nâng mũi sụn sườn

KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn
KH thực hiện nâng mũi sụn sườn

Mong rằng bài viết trên đã giả đáp được cho bạn về nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành và những lưu ý hậu phẫu thuật nâng mũi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoắc liên hệ trực tiếp đến Sửa Mũi nhé!

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí