Hé Lộ Từ Chuyên Gia: Nâng Mũi Có Được Vĩnh Viễn Không?

Nâng mũi có được vĩnh viễn không là câu hỏi muôn thuở của rất nhiều bạn trước, trong và sau nâng mũi. Và để giải đáp cho vấn đề này thì mời các bạn đọc tham khảo bài viết chia sẻ của chuyên gia ngay dưới đây nhé!

Nâng Mũi Có Được Vĩnh Viễn Không?
Nâng Mũi Có Được Vĩnh Viễn Không?

Nâng mũi có được vĩnh viễn không?

Trao đổi trực tiếp với cố vấn chuyên môn Park Sung Yong (Bác sĩ đến từ Hàn Quốc và hiện đang làm việc tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo).

Về vấn đề phẫu thuật nâng mũi có được vĩnh viễn không thì bác sĩ cho biết là: Sau nâng mũi kết quả thẩm mỹ giữ được bao nhiêu năm, có được vĩnh viễn không. Câu trả lời là độ bền của chiếc mũi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Chất liệu sụn nâng

Chất liệu bác sĩ sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi là sụn chất lượng tốt, cao cấp thì độ bền của chiếc mũi sẽ rất cao. Ngược lại nếu dùng chất liệu kém (giá rẻ) có độ cứng lớn thì độ bền của dáng mũi sẽ giảm xuống.

Có thể bạn chưa biết, có khá nhiều loại sụn nhân tạo, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả sụn nhân tạo đều là chất liệu bên ngoài, độ tương thích với cơ thể không thể bằng sụn tự thân nên vẫn vẫn có nguy cơ đào thải, lòi sụn hoặc nhiễm trùng.

Sụn tự thân thì sẽ khiến quy trình phẫu thuật nâng mũi phức tạp hơn vì sẽ mổ ở nơi thứ 2 để lấy sụn. Tuy nhiên, bản chất của sụn này là mô, tế bào của cơ thể nên sẽ an toàn tuyệt đối, nguy cơ đào thải, dị ứng gần như bằng không.

Nâng Mũi Có Được Vĩnh Viễn Không? Có thể giữ dáng mũi đến trọn đời
Nâng Mũi Có Được Vĩnh Viễn Không? Có thể giữ dáng mũi đến trọn đời

Tay nghề của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Tay nghề của bác sĩ có thể coi là yếu tố quan trọng nhất, cho dù bạn nâng mũi bằng phương pháp gì thì nếu tay nghề của bác sĩ không vững, ít kinh nghiệm vẫn khó có thể bảo đảm đạt được kết quả thành công và lâu dài.

Xem thêm: Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không

Vì vậy, việc quan trọng nhất trước khi nâng mũi mà bạn cần lưu ý đó là dành thời gian tìm cho mình một cơ sở uy tín, một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và chuyên sâu về mũi, thì sẽ tạo hình cho bạn một dáng mũi hoàn hảo, lâu dài và ít nguy cơ rủi ro.

Cấu trúc ban đầu của chiếc mũi

Nếu ban đầu mà đầu mũi của bạn ngắn, da mũi mỏng mà khi phẫu thuật lại đòi hỏi muốn một chiếc mũi cao tây và kéo dài đầu mũi xuống thì kết quả thẩm mỹ sẽ kém bền vững hơn so với chiếc mũi nâng tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

Bác sĩ Park Sung Yong khẳng định là những chiếc mũi quá cao sẽ không thể duy trì vĩnh viễn, một thời gian sau thì da mũi sẽ dần bị bào mòn và xuất hiện các biến chứng. Lúc đó, các bạn cần sửa mũi hỏng hoặc nâng mũi lại với phần sống thấp hơn.

Tham khảo thêm: Nâng mũi cấu trúc

Sự chăm sóc và giữ gìn chiếc mũi của bạn

Mũi sau nâng dù có được thực hiện với kỹ thuật chính xác và dùng sụn nhân tạo tốt đến mức nào mà liên tục bị chấn thương, tác động thì thời gian duy trì dáng mũi chắc chắn sẽ không cao. Vì thế mà việc giữ gìn, chăm sóc mũi sau nâng quyết định rất lớn đến tuổi thọ của một chiếc mũi.

Giải Đáp Nâng Mũi Có Được Vĩnh Viễn Không?
Giải Đáp Nâng Mũi Có Được Vĩnh Viễn Không?

Cách chăm sóc để dáng mũi duy trì lâu dài

Chiếc mũi sẽ bền vững với thời gian nếu với điều kiện các bạn cần phải tuân thủ đúng các chỉ dẫn dặn dò của bác sĩ thẩm mỹ và phải luôn chăm sóc thật tốt cho chiếc mũi của mình.

Như trong giai đoạn ngay sau khi phẫu thuật nâng mũi xong. Trước khi bạn băn khoăn không biết nâng mũi có được vĩnh viễn không thì hãy lưu ý chăm sóc cho chiếc mũi hồi phục hoàn toàn và thật ổn định. Nhờ đó sẽ làm tiền đề để có dáng mũi đẹp hơn và bền vững về sau. Để mũi của bản thân nhanh vào form dáng, bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Chăm sóc vết thương cẩn thận và phải uống thuốc theo đúng dặn dò của bác sĩ.
 • Nên tích cực chườm lạnh và chườm ấm để giúp mũi mau hết sưng, tan bầm.
 • Phải che chắn mũi thật cẩn thận khi ở trong môi trường có nhiều bụi bẩn hoặc khi đi ra ngoài.
 • Kiêng ăn các loại thủy hải sản, thịt bò, thịt gia cầm và rau muống… vì những loại thức phẩm này dễ khiến vết thương bị mưng mủ, lâu lành, sẽ để lại sẹo xấu.
 • Tuyệt đối không được dùng rượu bia vì chất cồn, chất kích thích sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.
 • Cắt chỉ và tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ
 • Và điều cần nhất là hạn chế để mũi bị va chạm mạnh. Dáng mũi sẽ không thể bền vững nếu thường xuyên bị tác động mạnh.

Xem thêm: Nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc nâng mũi có được vĩnh viễn không? Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn đã nắm rõ vấn đề.

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí