Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Hết Sưng Và Đẹp Tự Nhiên?

Nâng mũi bao nhiêu ngày hết sưng là vấn đề rất được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai có mong muốn phẫu thuật sửa mũi. Vì với cuộc sống tất bật như hiện tại thì chẳng có ai có quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng, chờ mũi hết sưng cả. Để biết chính xác mũi bao nhiêu ngày hết sưng thì mời các bạn đọc tham khảo bài viết ngay dưới đây.

Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Hết Sưng Và Đẹp Tự Nhiên?
Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Hết Sưng Và Đẹp Tự Nhiên?

Nâng mũi bao nhiêu ngày hết sưng?

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm đẹp rất thông dụng hiện nay, nhất là khi được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, việc sưng bầm sau nâng mũi vẫn là một nỗi lo ngại đối với nhiều người.

Trên thực tế có không ít câu hỏi tương tự như sau khi phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì hết sưng, nâng mũi bị sưng bao lâu, nâng mũi sưng bao nhiêu ngày v.v… chúng tôi thấu hiểu nỗi băn khoăn của bạn và đã có một cuộc trao đổi trực tiếp với cố vấn chuyên môn của bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là bác sĩ Park Sung Yong đến từ Hàn Quốc.

Ông cho biết “Bất cứ sự can thiệp nào đến cơ thể cũng cần có thời gian để phục hồi. Riêng với phẫu thuật nâng mũi, khách hàng có thể mất từ 2 đến 10 ngày sau phẫu thuật để tình trạng sưng bầm ở mũi thuyên giảm và hết hẳn. Tuy nhiên, thời gian nhanh hay kéo dài sẽ còn phụ thuộc vào 2 yếu tố: khả năng thích ứng của cơ thể và kỹ thuật thực hiện.”

Xem thêm: Cách giảm sưng sau nâng mũi

 • Yếu tố cơ địa, khả năng thích ứng của cơ thể: Mỗi người sẽ sở hữu một cơ địa khác nhau, do đó mà thời gian lành thương sẽ không thể giống nhau. Chẳng hạn như người có cơ địa tốt sẽ hết sưng rất nhanh, còn những người có cơ địa nhạy cảm, sẹo lồi sẽ hồi phục rất lâu.
 • Nâng mũi bao nhiêu ngày hết sưng phụ thuộc vào kỹ thuật phẫu cũng như phương pháp thuật: Mức độ can thiệp, xâm lấn nhiều hay ít, có gây ảnh hưởng sâu đến cấu trúc mũi hay không. Thực hiện đúng kỹ thuật, đúng phương pháp sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhanh chóng lành thương hơn.
Giải Đáp Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Hết Sưng
Giải Đáp Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Hết Sưng

Quá trình hồi phục sau nâng mũi như thế nào?

Hầu hết những ai đi nâng mũi thường cần khoảng 7 đến 10 ngày để nghỉ việc cũng như tránh tham gia các hoạt động khác để mũi mau lành.

 • Giai đoạn 1: khoảng 2 đến 3 ngày đầu tiên sau sửa mũi, vùng mũi sẽ sưng bầm nhiều nhất. Tùy theo cơ địa thì vùng mắt của 1 số người cũng có thể bị tím, sưng theo. Lúc này bạn cần chườm lạnh thường xuyên để làm giảm sưng nề và uống thuốc theo đơn của bác sĩ.
 • Giai đoạn 2: Từ ngày 3 đến 7 sau nâng mũi, vùng bầm tím quanh mắt sẽ dần chuyển sang màu vàng và biến mất. Nhưng phần sống mũi vẫn có thể còn sưng bầm. Và đầu mũi cũng sẽ còn to và không giống như mong muốn.
 • Giai đoạn 3: Từ 7 đến 14 ngày, giai đoạn này thì dáng mũi sẽ hết sưng và gom nhỏ dần. Vào ngày 10 đến 14 có thể tiến hành cắt chỉ.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì bình thường?

Trên thực tế, khoảng 6 tuần thôi thì mũi mới giảm chỉ được 80 – 85% sưng nề, và lượng sưng nề còn lại sẽ tiếp tục thuyên giảm trong nửa năm đến 1 năm sau đó. Đến thời điểm đấy thì bạn cũng mới thấy được kết quả nâng mũi sau cùng, mũi thật sự đã gom nhỏ và không còn sưng nề nữa.

Giải Đáp Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Hết Sưng? Khoảng 2 - 10 ngày
Giải Đáp Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Hết Sưng? Khoảng 2 – 10 ngày

Cách chăm sóc mũi để nhanh hết sưng

Trước khi nâng mũi thì bạn nên sắp xếp công việc để chuẩn bị từ 3 đến 7 ngày để cơ thể được nghỉ ngơi nha. Và sau đây là một vài lưu ý để giúp mũi nhanh hết sưng bầm:

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc

 • Phải theo dõi vết thương ở mũi mỗi ngày, thấy có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với bác sĩ, tránh bị viêm nhiễm.
 • Không nằm nghiêng hay ép mặt về một phía để tránh trường hợp mũi bị lệch do vô ý cũng như bất cẩn.
 • Chườm túi lạnh sau 2 -3 ngày sau phẫu thuật, đến ngày thứ 4 có thể chườm túi nóng.
 • Không tác động mạnh lên mũi như sờ, chạm, gãi, nắn, vẹo…
 • Không luyện tập thể dục thể thao như bơi lội, tập gym, chạy nhảy… vì có thể làm cho mũi bị lệch vẹo.
 • Không đeo kính, trang điểm (make up) cũng như sử dụng mỹ phẩm khi vùng mũi chưa lành hẳn.
 • Không ăn những thực phẩm dễ gây ảnh hưởng xấu đến mũi mới nâng như: Rau muống, thịt bò, xôi nếp, thủy hải sản, thịt gia cầm…

Trên đây là các thông tin chia sẻ kha hữu ích, trả lời cho câu hỏi nâng mũi bao nhiêu ngày hết sưng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ qua Hotline: 0901.666.879 để được tư vấn miễn phí nha!

Lưu ý: Trước bất cứ các tác động phẫu thuật nào trên cơ thể, tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được các chuyên gia tư vấn để đề phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn.

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí