Giải Đáp Thắc Mắc: Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp?

Thông thường, phần lớn chị em sẽ chú tâm vào việc chăm sóc, chế độ kiêng cử. Nhưng lại bỏ quên đi vấn đề sau nâng mũi nên nằm gối cao hay thấp, nằm như thế nào mới đúng… Bởi lẽ không phải đội ngũ chăm sóc nào cũng có thể trả lời hết mọi thắc mắc của bạn mọi lúc. Tham khảo ngay nội dung dưới đây để biết lời giải đáp nhé!

Giải Đáp Thắc Mắc: Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp?
Giải Đáp Thắc Mắc: Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp?

Tư Thế Nằm Chuẩn Sau Nâng Mũi

Khoảng thời gian đầu (tầm 7 ngày) sau nâng mũi là cột mốc quan trọng quyết định phần lớn đến kết quả dáng mũi sau này. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, bạn cần đặc biệt chú ý chăm sóc mũi như chú trọng giữ vệ sinh, giảm sưng bầm, tránh tác động ngoại lực lên mũi và có chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Bên cạnh đó, trong việc chăm sóc hậu phẫu thì tư thế nằm nghỉ ngơi cũng cần được quan tâm đúng mực. Trên thực tế, khi thực hiện phẫu thuật sửa mũi, mũi bị lệch vẹo thường là do bác sĩ thẩm mỹ tạo khoang không đúng và đặt sụn nâng bị sai lệch.

Một khi vị trí sụn mũi đã được đặt đúng, kết hợp sử dụng bằng nẹp cố định dáng mũi ngay sau nâng thì dáng mũi mới sẽ khó có nguy cơ bị lệch vẹo do vận động hoặc nằm nghiêng.

Tư thế nằm ngửa, thẳng người

Sau những ngày đầu mới nâng mũi, bạn cần phải ngủ ở tư thế đúng chuẩn. Bởi trong khi ngủ bạn sẽ vô tình gây ra những tác động mạnh ảnh hưởng đến dáng mũi mới do không ý thức được.

Có thể nói tư thế nằm thẳng và ngửa vẫn là tư thế tốt nhất bởi khó có ai có thể kiểm soát được tư thế khi ngủ của mình.

Các chuyên gia đánh giá đây là tư thế nằm ngủ được cho là phù hợp với người mới sửa mũi. Khách hàng nên duy trì tư thế nằm ngủ này ít nhất 2 tuần. Bởi sau khoảng thời gian này, bạn đã cắt chỉ và mũi đã dần dần phục hồi.

Nằm thẳng và chèn gối ở 2 bên

Khi nằm ngủ, có thể bạn sẽ không ý thức được hành động của mình. Qua đó, vô tình gây tác động xấu đến dáng mũi mới. Vì thế, để hạn chế tình trạng đó xảy ra thì 2 bên đầu của bạn nên chèn gối vào. Cho dù nghiêng trái hay phải thì bạn cũng sẽ không lo tình trạng mũi bị méo mó.

Bác Sĩ Giải Đáp Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp?
Bác Sĩ Giải Đáp Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp?

Những tư thế nằm ngủ cần tránh sau khi nâng mũi

Sau khi đã biết tư nằm nghỉ ngơi chuẩn xác thì bạn cần biết tiếp những tư thế nằm gây hại cho mũi. Có như vậy mới tránh được những tình huống rủi ro xảy ra đối với mũi mới sau khi hồi phục. Dưới đây là 1 số tư thế ngủ không tốt cho mũi mới phẫu thuật:

Tư thế nằm nghiêng

Sau khi mới nâng mũi xong, mặc dù các bác sĩ thẩm mỹ đã tiến hành băng nẹp và cố định lại dáng mũi. Tuy nhiên, trong giấc ngủ khi nằm với tư thế nghiêng thì bạn có thể vô tình gây tác động mạnh làm ảnh hưởng đến mũi mới.

Cụ thể là, việc nằm nghiêng dễ chuyển sang tư thế úp mặt xuống nệm hay gối, qua đó tạo 1 lực tỳ mạnh lên mũi, khiến mũi dễ bị lệch nghiêng, tiếp tục như vậy sẽ để lại hậu quả về sau là mũi bị méo. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên nằm gối cao và chèn gối ở 2 bên khi ngủ. Có như vậy thì khi đang nghỉ ngơi mới giữ cho mặt không bị úp xuống.

Úp mặt

Tư thế ngủ nằm úp sấp là tư thế ngủ không tốt ngay cả đối với người không nâng mũi. Vì vậy sau phẫu thuật nâng mũi, bạn tuyệt đối không nên nằm ở tư thế này. Bởi khi nằm úp sấp thì mũi bạn sẽ bị 1 lực tác động trực tiếp, gây ảnh hưởng đến sự hồi phục cũng như hình dáng của mũi mới.

Lấy tay che mặt

Tư thế ngủ lấy tay che má, che trán là một trong những tư thế ngủ tương đối phổ biến. Tuy nhiênthì tư thế này lại không tốt đối với người mới sửa mũi. Vì khi lấy tay để trên mặt thì bạn sẽ vô tình tạo lực tác động lên mũi của bạn. Như vậy, đây là một tư thế bạn nên tránh sau khi nâng mũi.

Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp? Nên kê Gối Cao
Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp? Nên kê Gối Cao

Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp?

Khi được hỏi câu nâng mũi nên nằm gối cao hay thấp thì các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyên bạn nên kê cao gối. Câu trả lời này dựa trên vấn đề mũi chảy dịch trong những ngày đầu sau nâng.

Dù đã có miếng mesh che đậy lỗ mũi hoặc bông kháng khuẩn đặt vào mũi giúp thấm cũng như ngăn dịch chảy ra trong ngày đầu sau nâng mũi. Nhưng với lượng dịch chảy ra tương đối nhiều thì tốt nhất lúc ngủ hoặc nghỉ ngơi thì bạn nên nằm gối cao, như vậy sẽ hạn chế tình trạng dịch chảy ngược vào mũi gây khó hít thở.

Có thể thấy tư thế nghỉ ngơi tốt nhất sau phẫu thuật nâng mũi là nằm ngửa, kê gối sao cho đầu và mũi cao hơn so với tim. Ngủ ở tư thế này không chỉ dễ ngủ hơn do mũi thường bị nghẹt trong thời gian đầu mà còn giúp bạn làm giảm sưng.

Tóm lại, việc nằm gối cao sẽ khiến việc hít thở trở nên dễ dàng hơn sau nâng mũi. Khoảng 5 – 7 ngày sau đó, bạn có thể đổi tư thế nằm nghiêng, tuy nhiên, không nên chỉ nằm nghiêng về 1 phía quá lâu mà nên đổi bên thường xuyên.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường ngủ cùng với ai đấy hoặc với pet (thú nuôi) thì hãy chịu khó ngủ một mình ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật nhé. Việc này sẽ giúp bạn tránh các tình huống ngoại lực vô tình bị tác động vào mũi. Sự động chạm này có khả năng ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ sau cùng dù không gây đau đớn cho bạn.

Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp? Không nên kê Gối thấp
Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp? Không nên kê Gối thấp

Sau khi nâng mũi nên nằm nhiều hay ngồi nhiều sẽ tốt hơn?

Có thể nói đây cũng là câu hỏi mà không ít người cũng thắc mắc, theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi xong thực ra ngồi hay nằm cũng không có ảnh hưởng gì tới dáng mũi cả.

Chính vì vậy, miễn là bạn cảm thấy thoải mái thì bạn có thể nằm hay ngồi tùy ý. Tuy không nhất thiết phải quá thực hiện khuôn phép nhưng khi nằm hay ngồi thì phải đúng tư thế.

Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp? Nên nằm hay ngồi?
Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp? Nên nằm hay ngồi?

Ngoài nâng mũi nên nằm gối cao hay thấp thì còn phải lưu ý điều gì?

Để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất sau phẫu thuật nâng mũi, bên cạnh việc nâng mũi nên nằm gối cao hay thấp thì bạn còn phải chú ý một số vấn đề về dinh dưỡng, nghỉ ngơi và vận động dưới đây:

Xem thêm: Sau khi nâng mũi có được nằng nghiêng không?

 • Kết hợp việc nghỉ ngơi hợp lý với vận động nhẹ nhàng.
 • Không vận động mạnh như chạy nhảy, bơi lội, tập thể dục trong 1 tháng đầu tiên.
 • Kết hợp chườm lạnh giảm sưng trong thời gian đầu.
 • Không để nước dính vào vết thương ít nhất trong 1 tuần đầu tiên.
 • Kiêng các loại thức ăn gây bất lợi cho vết thương như đồ biển, thịt bò, rau muống, thịt gia cầm, đồ nếp…
 • Uống đủ nước, bổ sung vitamin từ rau củ quả
Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp? Nằm gối cao bạn nhé
Nâng Mũi Nên Nằm Gối Cao Hay Thấp? Nằm gối cao bạn nhé

Rút ngắn tối đa thời gian kiêng khem bằng cách lựa chọn GW

Cơ sở sửa mũi GW sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, từng thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi hỏng khó.

Xem thêm: Nâng mũi có đeo kinh dược không?

Đặc biệt, việc sử dụng công nghệ Palasma trong phương pháp nâng mũi cấu trúc giúp giảm thiểu tối đa tình trạng cắt rạch, xâm lấn. Vì vậy, bạn sẽ rút ngắn được một nửa thời gian kiêng khem sau nâng mũi.

Do đó, cơ sở sửa mũi GW luôn cam kết thực hiện nâng mũi theo đúng kĩ thuật, đúng chuyên môn, giúp bạn nhanh chóng có được chiếc mũi ổn định, cao đẹp tự nhiên.

Như vậy thông qua nội dung trên đây thì chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nâng mũi nên nằm gối cao hay thấp rồi nhỉ. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại mà hãy liên hệ với cơ sở sửa mũi GW để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí