[Tiết Lộ] 6 Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai

Nhiều chị em khi lựa chọn nâng mũi vẫn còn lo ngại về những nguy hiểm cũng như tác hại của nâng mũi bằng sụn tai. Thế nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho chị em về 1 số rủi ro của phương pháp làm đẹp này và cách phòng tránh các tác hại này giúp chị em có thể yên tâm thực hiện nâng mũi.

Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai

Nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai là phương pháp nâng mũi sử dụng kết hợp giữa sụn tai tự thân để bọc đầu mũi và sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi.

Phương pháp này được các chuyên gia cho rằng có tình an toàn cao, tuy nhiên bên cạnh tính an toàn thì phương pháp nữa có 1 số tác hại không mong muốn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Những tác hại của nâng mũi bằng sụn tai

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là tình trạng vết thương bị vi khuẩn xâm nhập gây ra các triệu chứng đau nhức kéo dài, vết thương lâu lành, sưng đỏ,… Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do quá trình phẫu thuật không đảm bảo, chăm sóc hậu phẫu không tốt, không kiêng khem những thực phẩm ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục vết thương,….

Khi vết thương bị nhiễm trùng bạn cần bình tĩnh liên hệ với bác sĩ thẩm mỹ để có được biện pháp giải quyết vấn đề sớm nhất không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả nâng mũi.

Nếu như bạn ỷ i không xử lý sớm có thể gây ra tình trạng mũi bị hoại tử. Khi này bác sĩ sẽ phải thực hiện phẫu thuật lấy sụn nâng mũi ra để không ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai

Hoại tử các mô cơ

Bị nhiễm trùng nhưng không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bị hoại tử các mô cơ. Khi xảy ra tình trạng này bạn sẽ gặp các triệu chứng như: đau nhức kéo dài, bóng đỏ đầu mũi, mũi bị chảy dịch có mùi hôi khó chịu,….

Lúc này bác sĩ cần phải thực hiện phẫu thuật lấy sụn ra khỏi mũi để vết thương được lành lại. Sau đó nếu bạn vẫn muốn tiếp tục nâng mũi có thể chờ từ 6 tháng đến 1 năm để mũi lành hẳn rồi tiếp tục thực hiện nâng mũi.

Mũi cong vẹo, lung lay

Tình trạng cong vẹo hay lung lay sau nâng mũi là biến chứng thường gặp phải do bác sĩ thực hiện phẫu thuật có tay nghề kém, đặt sụn vào sai vị trí gây ra sụn nâng không được bám chắc vào xương.

Bên cạnh đó còn 1 nguyên nhân nữa là do mũi sau nâng đang trong giai đoạn chưa ổn định, vết thương chưa lành đã bị va chạm mạnh như nặn mụn, dụng chạm mũi,… gây ra mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến các chức năng khác của mũi như khó thở, nghẹt mũi,….

Để tránh tình trạng này bạn cần phải lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật uy tín, và thực hiện nghiêm ngặt những lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu bác sĩ đưa ra.

tac-hai-cua-nang-mui-bang-sun-tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai – Sống mũi bị lệch

Thủng đầu mũi

Thùng đầu mũi, tình trạng này xảy ra khi sụn nâng được đưa vào mũi quá dài so với sóng mũi làm bóng đỏ đầu mũi, đầu mũi bị căng và dẫn đến thủng đầu mũi. Biến chứng này không chỉ gây ra đau nhức thông thường mà còn có thể gây ra hoại tử mũi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do bác sĩ có tay nghề kém gây ra hậu quả là đo đạc không chính xác, sụn nâng không được đặt đúng vị trí hoặc da mũi quá mỏng làm lộ sóng mũi.

Khi gặp phải tình trạng này bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ lớn, uy tín để tiến hành xử lý sớm nhất có thể.

Xem thêm: Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Sụn tai bị teo nhỏ lại

Phương pháp nâng mũi sụn tai có sử dụng sụn tai tự thân trong nâng mũi nên có thể gây ra tình trạng sụn tai bị teo lại. Tình trạng này xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Bác sĩ có tay nghề kém đặt sụn vào sai vị trí, làm sụn không kết nối với xương không có dinh dưỡng để duy trì nên bị teo lại nhanh chóng
 • Do cơ địa của mỗi người, có một số người có sụn nhanh bị teo hơn so với bình thường.
 • Do chăm sóc hậu phẫu không tốt làm sụn bị teo nhỏ lại trước thời gian trung bình sụn có thể duy trì.

Tuy rằng sụn có thể bị teo lại những thời gian để nâng mũi sụn tai duy trì cũng rất lâu, khoảng 20 năm nếu bạn thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, đảm bảo quy trình nâng mũi an toàn và bạn thực hiện chăm sóc hậu phẫu tốt.

Tai bị biến dạng do thu lấy sụn tai

Nơi bị lấy sụn tai sẽ không mọc lại sụn. Nên khi thực hiện lấy sụn tai, bác sĩ cần phải có sự tỉ mỉ và khéo léo lấy vừa đủ không lấy nhiều quá, sai kỹ thuật làm cho tai bị biến dạng, hay quá đáng hơn là bị thủng tai.

Tuy nhiên, hiện nay để tránh tình trạng co rút sụn cũng như không cần thực hiện phẫu thuật lấy sụn tai các bác sĩ thẩm mỹ đã đưa ra được phương pháp nâng mũi mới là nâng mũi sụn tai sinh học nano.

Phương pháp này khác với phương pháp nâng mũi sụn tai ở chỗ sẽ thay thế sụn tai tự thân bằng sụn tai sinh học nano. Sụn sinh học này có đặc điểm nổi bật hơn so với sụn tự thân là không bị teo nhỏ hay tiêu biến.

Bên cạnh đó sụn tai sinh học được tạo ra bằng các hạt nano kết hợp thành lưới, điều này giúp máu và cách mô tế bào có thể đi xuyên qua giúp thích ứng với cơ thể tốt và không bị đào thải ra ngoài.

Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai – Tai bị biến dạng

Nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường nâng mũi bằng sụn tai có giá giao động trong khoảng từ 10 đến 50 triệu. Tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, giá thẩm mỹ luôn được công khai và không phái sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài bảng giá đã đưa ra.

Mời các bạn tham khảo bảng giá nâng mũi tại Gangwhoo nhé:

XEM BẢNG GIÁ KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT

Những câu hỏi khi nâng mũi sụn tai

 • Nâng mũi sụn tai bao lâu thì lành?

Để nâng mũi sụn tai lành vết thương, cắt chỉ thì chỉ cần khoảng 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên để mũi được ổn định thì cần khoảng thời gian 1 tháng.

 • Lấy sụn tai bao lâu thì lành?

Phần sụn tai bị lấy đi sẽ không mọc lại. Nên sau khi lấy sụn tai bạn chỉ cần chờ vết thương lành lại khoảng 10 đến 15 ngày.

 • Nâng mũi sụn tai bao lâu thì đẹp?

Nâng mũi sụn tai sau khi lành vết thương vẫn còn hơi không tự nhiên. Để mũi được đẹp thì cần mất khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng. Lúc này sụn được sử dụng trong nâng mũi đã tích hợp, gắn kết được với xương mũi nên kết quả được đẹp tự nhiên.

 • Nâng mũi sụn tai có nguy hiểm không?

Phương pháp này cần thực hiện phẫu thuật lấy sụn ở tai và phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên phương pháp này lại cực kỳ an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng nếu như nâng mũi được thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có tay nghề cao.

 • Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không dựa vào bạn lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, chăm sóc hậu phẫu tốt và cơ địa tốt. Tuy nhiên nâng mũi sụn tai nếu không được vĩnh viễn cũng có khoảng thời gian duy trì đẹp ít nhất 20 năm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Kết luận

Nguyên nhân gây ra tác hại của nâng mũi bằng sụn tai hầu hết là do chăm sóc hậu phẫu không tốt và lựa chọn địa chỉ nâng mũi không uy tín vậy để tránh các biến chứng đó các bạn cần thực hiện những lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Những lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu

Khi thực hiện chăm sóc hậu phẫu, các chị em cần chú ý những lưu ý sau để không gây ra những biến chứng không mong muốn và không ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục của mũi:

 • Không để vết thương chạm vào nước, hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời làm nhiễm bụi bẩn gây ra viêm nhiễm ở vết thương.
 • Không bôi kem dưỡng da ở vùng mũi hoặc xung quanh vết thương.
 • Không đeo kính khi mũi chưa ổn định.
 • Sau nâng mũi, bạn tuyệt đối không đụng chạm, sờ, nặn mụn,… vì điều này có thể gây ra vẹo lệch sống mũi.
 • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý 2 lần mỗi ngày vào sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.
 • Kiêng khem những thực phẩm gây sẹo như thịt bò, thịt gà, rau muống, trứng,….
 • Nên bổ sung vào thực đơn những thực phẩm tốt cho tốc độ hồi phục vết thương như: trái cây, rau xanh, các loại hạt,….
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai – Thực đơn dành cho người vừa mới nâng mũi xong

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín ở đâu?

Hiện nay trên thị trường đầy rẫy những cơ sở thẩm mỹ tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng tốt, uy tín. Để đánh tan nỗi lo lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ của chị em, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ là 1 lựa chọn sáng giá.

Bởi Gangwhoo có những lý do sau để được đánh giá là địa chỉ thẩm mỹ uy tín:

Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
BVTM Gangwhoo - Làm đẹp an toàn - Khách hàng an tâm
BVTM Gangwhoo – Làm đẹp an toàn – Khách hàng an tâm
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, thường xuyên được cử đi đào tạo ở trong và ngoài nước để nâng cao tay nghề cũng như cập nhập các kiến thức mới giúp cho cuộc phẫu thuật của chị em được an toàn hơn và cho ra kết quả tốt hơn.
 • BVTM Gangwhoo luôn tự hào đáp ứng được quy trình nâng mũi chuẩn y khoa đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ.
 • BVTM Gangwhoo được trang bị các thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại nhất, phục vụ cho phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Gangwhoo luôn chú trọng phát triển các chuyên khoa thẩm mỹ, nhất là chuyên khoa thẩm mỹ mũi.
 • Gangwhoo có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp luôn trực 24/24 để kịp thời hỗ trợ các thắc mắc của khách hàng sớm nhất nhất có thể.
 • Là 1 trong những bệnh viện thẩm mỹ được bình chọn chuẩn quốc tế.
 • BVTM Gangwhoo – được chuyển giao các kỹ thuật thẩm mỹ cũng như máy móc từ Hàn Quốc.
 • Đặc biệt tại Gangwhoo hiện tại đang có chương trình hỗ trợ cho các chị em được sửa mũi hỏng MIỄN PHÍ.
 • Không những vậy, với những khách hàng đã nâng mũi tại Gangwhoo sẽ được cấp thẻ bảo hành mũi trọn đời và tái khám miễn phí.

Những khách hàng đã nâng mũi tại BVTM Gangwhoo

feedback của khách hàng sửa mũi hỏng sau phẫu thuật tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sửa mũi hỏng sau phẫu thuật tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo
feedback của khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại BVTM Gangwhoo

Mong rằng bài viết trên đã giúp được chị em biết được tác hại của nâng mũi bằng sụn tai và phương pháp giúp tránh những tác hại ấy. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào chị em có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với BVTM Gangwhoo nhé!

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí