Có Nên Dùng Kẹp Nâng Mũi Không? Tác Hại Là Gì?

Kẹp nâng mũi được biết đến là một dụng cụ giúp cải thiện chiều cao của mũi. Nhưng liệu có nên dùng kẹp nâng mũi không? Tác hại khi sử dụng có thể là gì?

Kẹp nâng mũi là gì?

Kẹp nâng mũi ngày nay là một dụng cụ rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Chính vì vậy mà rất nhiều người hoài nghi và đặt ra câu hỏi liệu có nên dùng kẹp nâng mũi không? Công cụ này được sản xuất từ chất liệu với kích thước nhỏ và thích hợp với nhiều kiểu mũi. 

Có nên dùng kẹp nâng mũi không

Thường thiết kế của kẹp nâng mũi với chiếc miếng lót silicon mềm ở phía trong của kẹp sẽ giúp bạn không cảm thấy đau đớn khi mũi bị tác dụng. Phần thiết kế của chiếc mũi còn được tạo với phần lò xo ở vị trí tiếp da để không bị rớt khi sử dụng.

Có nên dùng kẹp nâng mũi không?

Kẹp nâng mũi đối với nhiều người ví như một dụng cụ thần kỳ giúp cải thiện dáng mũi thấp bẩm sinh mà không cần phẫu thuật. Đặc biệt hiện nay có khá nhiều dòng kẹp nâng mũi, nhưng ưa thích và sử dụng phổ biến nhất phải nói đến những chiếc giá siêu thấp, dễ dàng sử dụng.

Có nên dùng kẹp nâng mũi không

Nhưng trên thực tế thì tác dụng của kẹp nâng mũi thường chỉ có tác dụng ở lớp da ngoài chứ không điều chỉnh nổi kết cấu của mũi phía trong. Chính vì vậy hệ thống cấu trúc vẫn chưa có thể thay đổi được ngay. Mà đặc biệt cần phải có sự kiên nhẫn khoảng 15 phút mỗi ngày và trong quá trình dài từ trên 1 năm trở lên mới cảm nhận thấy ít về sự hiệu quả.

Nhìn chung việc có nên dùng kẹp nâng mũi hay không theo chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ cho rằng tác dụng nó mang lại không nhiều. Sự tác động của nó không nhiều, không có sự cải thiện lớn. Mà ngược lại nếu sử dụng không đúng còn có thể gây những tác hại rất quan trọng. Mà không ai khác, bạn chính là người phải ghánh chịu hậu quả vô cùng nguy hiểm.

Tác hại khi sử dụng kẹp nâng mũi

Kẹp nâng mũi là một thiết bị rất dễ sử dụng, dễ mua và giá thì rất là rẻ. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người mua để sử dụng với hy vọng có thể cải thiện chiều cao của chiếc mũi. Nhưng hình thức của kẹp nâng mũi không nhưng không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây tác hại. Dưới đây là một số tác hại phổ biến khi ứng dụng kẹp nâng mũi:

Mũi bị đau và sưng đỏ

Khi sử dụng kẹp nâng mũi trong thời gian dài khiến có phần kẹp có khe co giãn gây lực nén mạnh. Từ đó sẽ làm cho phần mạch máu không lưu thông và sẽ làm đau đớn, sưng đỏ hơn. Chính vì vậy qua đây bạn cũng có thể đưa ra câu trả lời cho chính mình có nên dùng kẹp nâng mũi không.

Gây khô họng, rối loạn hô hấp

Bạn không thể chủ quan khi dùng kẹp nâng mũi vì nó có khả năng gây cản trở sự hô hấp qua mũi. Trong trường hợp điều này kéo dài trong thời gian kéo dài còn khiến môi khô, thậm chí làm ngứa họng, sưng hạch ở cổ, rất không tốt cho chất lượng giấc ngủ.

Có nên dùng kẹp nâng mũi không

Lệch vách ngăn mũi

Có nên dùng kẹp nâng mũi không khi mà nó làm lệch vách ngăn mũi của bạn. Khi sử dụng có thể bảo đảm bạn sẽ khiến cho chiếc mũi có nguy co bị lệch khi tác động trong thời gian quá dài. Điều này là do thường xuyên kẹp nghiêng sang trái thay vì sang phải hoặc ngược lại. Từ đó tác động đến sụn vách ngăn của mũi rất mềm lại dễ dàng bị lệch. 

Điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dụng cụ nâng mũi

Nếu bạn vẫn mong muốn sử dụng kẹp nâng mũi thì cần phải lưu ý sử dụng một cách để tránh được tác hại nguy hiểm. Dưới đây là một số điều cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ để không gây nên những hiện tượng đáng tiếc có thể xảy ra.

Có nên dùng kẹp nâng mũi không

 • Tìm hiểu về nguồn gốc và các xuất xứ của kẹp nâng mũi xem có rõ ràng hay không. Thương hiệu nào sản xuất có giấy tờ và hướng dẫn có rõ ràng hay không.
 • Đặc biệt luôn cần phải lựa chọn những sản phẩm cần phải có độ tương thích và phù hợp với dáng mũi của cá nhân nhất. Luôn đảm bảo có độ lỏng vừa phải, tránh chặt quá vì có thể gây đau nhức phần sống mũi của bạn. 
 • Đảm bảo phải dùng đúng kỹ thuật, không được dùng sai thao tác có thể gây hậu quả nguy hiểm. Trong trường hợp xấu bạn còn tự rước họa vào thân và tiềm ẩn những rủi ro và biến chứng nguy hiểm.
 • Mỗi lần sử dụng chỉ nên giữ trên vùng mũi khoảng 10 – 15 phút, không được để dụng cụ nâng mũi quá lâu vì có thể làm tổn thương vùng mũi.
 • Luôn cần phải kiên trì sử dụng liên tục trong thời gian lâu dài sẽ thu được kết quả thay đổi hình dáng mũi theo mong muốn.

Có nên dùng kẹp nâng mũi không? Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời chính xác nhất. Từ đó bạn có thể lựa chọn cách để có thể cải thiện dáng mũi cao như bạn mong muốn nhanh nhất. Nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc khác về nâng mũi thì đừng ngần ngại kết nối với Suamui.net để được giải đáp sớm nhất nhé. 

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí