Quy Trình Nâng Mũi Bằng Chỉ An Toàn, Không Biến Chứng

Quy trình nâng mũi bằng chỉ đem lại kết quả mũi đẹp. Khi thực hiện theo quy trình mới có thể đảm bảo sự an toàn và không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ là một cách để cải thiện dáng mũi. Giúp đem lại dáng mũi cao một cách thanh thoát, cao đẹp tự nhiên. Dùng sợi chỉ sinh học để có thể kéo căng mô ở mũi để tạo chiều cao cho dáng mũi một cách tốt nhất.

Quy Trình Nâng Mũi Bằng Chỉ
Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Bác sĩ sẽ tiến hành dùng sợi chỉ để luồn nâng mũi. Đồng thời sợi chỉ còn giúp kích thích và sản sinh collagen và elastin. Phần mũi sẽ được cao thẳng đẹp tự nhiên như bạn mong muốn. 

Đối tượng thích hợp để nâng mũi bằng chỉ

Thực hiện nâng mũi bằng chỉ có thể ứng dụng cho nhiều đối tượng. Nếu bạn thuộc các đối tượng dưới đây thì nên đi thực hiện phương pháp này để cải thiện dáng mũi một cách sớm nhất nhé.

 • Người sở hữu dáng mũi thấp, sóng mũi không cao muốn thay đổi để cao hơn
 • Người muốn sở hữu dáng mũi cao ráo thanh thoát nhưng sợ phẫu thuật
 • Người muốn sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên nhanh chóng, không mất nhiều thời gian
 • Người có tình trạng sức khỏe ổn định, không bị các bệnh nguy hiểm
 • Đặc biệt phải nằm ngoài trường hợp đang mang thai và cho con bú

Quy trình nâng mũi bằng chỉ an toàn, không xảy ra biến chứng

Luôn phải đảm bảo rằng bạn được thực hiện chuẩn hóa theo quy trình nâng mũi bằng chỉ theo Bộ Y Tế yêu cầu. Chỉ có như vậy mới đảm bảo được kết quả nâng mũi an toàn và không có thể xảy ra biến chứng nào nguy hiểm. Dưới đây là các bước trong quy trình nâng mũi bằng chỉ giúp đem lại kết quả tốt nhất. 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn tình trạng mũi cùng bác sĩ

Việc thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ là điều không thể bỏ qua. Với trình độ chuyên môn và bác sĩ sẽ phân tích và đánh giá tình trạng hiện tại. Từ đó sẽ đưa ra tư vấn và giải thích về cách thực hiện trong quy trình nâng mũi bằng chỉ.

Quy Trình Nâng Mũi Bằng Chỉ
Bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra dáng mũi

Bước 2: Kiểm tra điều kiện sức khỏe tổng quát

Thực hiện kiểm tra điều kiện sức khỏe để có thể đánh giá xem liệu bạn có thể thực hiện được nâng mũi bằng chỉ hay không. Thông qua một số chỉ số đơn giản như xét nghiệm, đo nhịp tim, đo huyết áp,…

Bước 3: Đo phác hoạ và xác định tỷ lệ trước khi nâng mũi

Thực hiện đo phác thảo và xác định tỷ lệ trước khi nâng mũi là điều hoàn toàn cần thiết. Vì điều này giúp cho bác sĩ làm căn cứ để tiến hành nâng mũi được chính xác một cách tuyệt đối.

Bước 4: Khử trùng và gây tê vùng mũi

Việc tiến hành khử trùng và gây tê vùng mũi để đảm bảo sự an toàn một cách tốt nhất. Đồng thời cũng hạn chế được cơn đau có thể diễn ra trong quy trình nâng mũi bằng chỉ.

Quy Trình Nâng Mũi Bằng Chỉ
Khử trùng và gây tê mũi là quy trình nâng mũi bằng chỉ cần thực hiện

Bước 5. Tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng chỉ

Bước này được xem là bước chính trong quy trình nâng mũi bằng chỉ. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ sinh học để luồn vào điểm đã được xác định từ trước. Sau đó sẽ cố định chỉ để tạo dáng mũi đẹp tự nhiên cho bạn.

Bước 6. Chăm sóc sau hậu phẫu nâng mũi 

Sau khi đã tiến hành nâng mũi bằng chỉ bạn sẽ được nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu. Sau đó trước khi ra về, bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc và dặn dò những điều mà bạn cần phải lưu ý.

Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi 

Sau khi nâng mũi bằng chỉ để đạt hiệu quả tốt nhất thì cũng không thể bỏ qua việc chăm sóc. Chính vì quá trình chăm sóc này sẽ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi của bạn có an toàn, có xảy ra biến chứng hay không.

Quy Trình Nâng Mũi Bằng Chỉ
Lưu ý cách chăm sóc sau nâng mũi hiệu quả
 • Uống thuốc theo đúng hướng dẫn và không dùng thuốc khác khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Đảm bảo uống thuốc đều đặn và đúng giờ, tránh quên thuốc vì có thể ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.
 • Giữ sạch sẽ mũi mặt bằng việc thường xuyên bằng cách sử dụng nước sinh lý. Lưu ý cần làm hết sức cẩn thận, tránh va đập với mũi trong khi thực hiện.
 • Không chà xát nhiều, chạm mạnh hay đè vào vùng mũi của bạn. Vì nó có thể làm biến dạng dáng mũi của bạn gây nên tình trạng hỏng mũi.
 • Hãy nhớ cần phải kiêng ăn thịt gia cầm, thịt bò, hải sản, đồ cay nóng và các loại chất kích thích vì chúng có thể làm kích ứng, tạo sẹo xấu gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
 • Nên ăn nhiều các loại rau xanh, củ quả để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho việc phục hồi mũi sau phẫu thuật. Điều này giúp đẩy nhanh tốc độ nâng mũi.
 • Tạm thời bạn không trang điểm vì có thể các hóa chất sẽ làm ảnh hưởng đến vết thương nâng mũi.
 • Bạn hãy nhớ đi tái khám đúng lịch đã hẹn, nếu có những dấu hiệu bất thường bạn nên báo ngay với bác sĩ nhằm kịp thời chữa trị.

Một số câu hỏi khác về nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ bao lâu thì lành?

Nâng mũi bằng chỉ là một kỹ thuật có tác động đến các mô cơ vùng mũi. Chính vì vậy cần phải có một khoảng thời gian để nhất định để vết thương phục hồi và lành lặn. Thông thường khoảng thời gian để cho vết thương vùng mũi được khỏi sẽ khoảng từ 1 tháng trở lên. 

Quy Trình Nâng Mũi Bằng Chỉ
Nâng mũi bằng chỉ bao lâu thì lành

Nâng mũi có được lâu không?

Hiệu quả của phương pháp nâng mũi có được lâu hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể bao gồm như yếu tố cơ địa, sự chăm sóc và tay nghề của bác sĩ. Tuy nhiên trung bình thì khoảng thời gian duy trì sẽ kéo dài được khoảng từ 3 đến 5 năm.

Nâng mũi bằng chỉ có đau không?

Thực hiện nâng mũi bằng chỉ không gây đau. Vì bản chất của phương pháp này là tỷ lệ xâm lấn rất thấp. Đặc biệt không chỉ vậy mà còn trong quy trình nâng mũi bằng chỉ, bác sĩ đã gây tê giúp ức chế cơn đau. Từ đó bạn sẽ không phải chịu bất kỳ sự đau đớn cũng như khó chịu nào có thể xảy ra trong khi thực hiện nâng mũi.

Quy trình nâng mũi bằng chỉ góp phần đem lại kết quả nâng mũi đẹp và an toàn cho bạn như bài viết trên bạn đã rõ rồi phải không nào? Hy vọng với các thông tin hữu ích đã cung cấp sẽ cần thiết cho bạn. Đừng ngần ngại kết nối với Suamui.net nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc nhé!

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí