Nâng Mũi Xong Bị Đau Đầu Là Do Đâu? Có Nguy Hiểm Không?

Chào bác sĩ, tôi đã nâng mũi độ hơn một tuần rồi. Tuy nhiên tôi nâng mũi xong bị đau đầu, tôi hay cảm thấy hơi đau nhức ở vùng đầu xung quanh hai mắt. Tôi muốn bác sĩ giải đáp giúp hiện tượng nâng mũi xong bị đau đầu là do đâu vậy ạ và có ảnh hưởng gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Chị Tâm, Đồng Nai

Chào chị Tâm, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến với Suamui.net. Sau nâng mũi, một số hiện tượng có thể xảy đến với chúng ta trong đó có cảm giác đau nhức nhẹ ở những khu vực xung quanh chiếc mũi. Để giải đáp câu hỏi của chị Tâm, Suamui.net mời chị và các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nâng mũi xong bị đau đầu

Xem thêm: Biến Chứng Sau Nâng Mũi

Vì sao nâng mũi xong bị đau đầu?

Sau nâng mũi, hiện tượng đau nhức nhẹ là hoàn toàn bình thường và chúng ta không cần phải lo lắng gì. Sau một khoảng thời gian, những cơn đau sẽ thuyên giảm và hết hoàn toàn khi chiếc mũi hồi phục hẳn.

Tuy nhiên nếu những cơn đau nhức, nhất là tình trạng đau đầu diễn biến kéo dài sau nâng mũi có thể là do những nguyên nhân sau đây:

Nâng mũi xong bị đau đầu do viêm xoang

Bệnh viêm xoang có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguyên nhân nâng mũi xong bị đau đầu, đặc biệt là những cơn đau xung quanh vùng mắt. Lý do là quá trình nâng mũi làm hẹp đường thở khiến cho xoang mũi bị tắc nghẽn, gây ra cảm giác đau đầu.

Viêm xoang làm đau đầu sau khi nâng mũi

Nâng mũi xong bị đau đầu do áp dụng phẫu thuật dao kéo

Nếu lựa chọn nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật thông qua tạo đường mổ hở hay đường rạch ở vùng chân mũi cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra hiện tượng đau nhức đầu sau nâng mũi.

Nâng mũi xong bị đau đầu có thể do nhiễm trùng sụn nâng mũi

Nhiễm trùng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu sau khi nâng mũi do chất liệu sụn nâng mũi kém chất lượng, không tương thích cao với cơ thể nên sau khi cấy ghép sẽ gây ra tình trạng đào thải, dị ứng kèm theo cảm giác đau nhức ở vùng đầu.

Xem thêm: Nâng Mũi 2 Tháng Vẫn Sưng

Nâng mũi xong bị nhức đầu có nguy hiểm không?

Dù là nguyên nhân nào gây ra thì tình trạng nâng mũi xong bị đau nhức đầu cũng cảnh báo một vấn đề nào đó với khu vực xung quanh vùng mũi vừa phẫu thuật.

Đối với nhức đầu do viêm xoang có thể khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và khó khăn khi hít thở do đường thở bị làm hẹp.

Còn đối với nguyên nhân do nhiễm trùng sụn nâng mũi có thể mang lại những rủi ro rất lớn cho dáng mũi, nếu để lâu có thể gây ra tình trạng mũi bị biến dạng hay hoại tử mũi.

Chính vì thế, nếu sau khi nâng mũi xuất hiện những cơn đau nhức kéo dài mà không có dấu hiệu thuyên giảm ở vùng đầu, xung quanh mắt hãy nhanh chóng đến tái khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác và khắc phục tình trạng của chiếc mũi.

Chị Tâm thân mến, hy vọng với những giải đáp này của Suamui.net, chị Huyền đã giải tỏa được những thắc mắc của mình. Suamui.net cũng hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với những ai có chung câu hỏi như chị Huyền.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác xung quanh chủ đề nâng mũi sửa mũi hay sửa mũi hỏng, hãy liên hệ với Suamui.net theo địa chỉ dưới đây bạn nhé!

    Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0901.666.879 Tư vấn miễn phí