Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng? 3 lưu ý quan trọng

Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng? Đây là câu hỏi Gangwhoo hay gặp từ khách hàng sử dụng dịch vụ nâng mũi cấu trúc. Việc họ quan tâm đến quá trình phục hồi của mũi hậu phẫu thuật để sắp xếp thời gian nghỉ dưỡng và công việc là điều chúng tôi thấu hiểu. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ cần thiết đối với bạn.  

Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng?
Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng?

Thẩm mỹ đang là xu hướng “hot” hiện nay, để thuận lợi trong công việc và cuộc sống nhiều người đã lựa chọn đến làm đẹp. Sửa mũi chính là phương pháp tốt nhất khi bạn nghĩ đến việc nên thay đổi gì trên khuôn mặt để đẹp hơn. Chỉ với một chiếc mũi thanh thoát có tỉ lệ hoàn hảo thì toàn diện khuôn mặt sẽ  trở nên cân đối hơn hẳn.

Một trong các phương pháp nâng mũi được ưa chuộng hiện nay chính là nâng mũi cấu trúc, nhưng đối với một số người chưa thật sự hiểu về thẩm mỹ, sẽ có rất nhiều nghi vấn và thắc mắc về thời gian phục hồi, độ an toàn, và những lưu ý cần thiết khi phẫu thuật,…. Hôm nay, hãy cùng Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu chúng nhé. 

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc thực chất là phương pháp tốt nhất hiện nay có thể cải thiện toàn bộ khuyết điểm trên mũi của bạn. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ xác định các vấn đề trên mũi bạn cần khắc phục để tiến hành tiểu phẫu, một số vấn đề mà nâng mũi cấu trúc sẽ giúp bạn cải thiện:

 • Thu gọn đầu mũi nếu đầu mũi bạn hơi to
 • Đối với khách hàng có cánh mũi bè hoặc thô sẽ tiến hành cắt cánh mũi
 • Sóng mũi hơi gồ ghề sẽ được mài để trông thon gọn hơn,…
Nâng mũi cấu trúc
Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân (sụn sườn, sụn tai, sụn vách ngăn) để tái tạo lại vùng đầu mũi, dựng trụ và nâng cao phần sống mũi. Việc bác sĩ sẽ tác động đến tất cả các vùng trong mũi sẽ mang lại một chiếc mũi được tái lập hoàn toàn và làm hài lòng bạn nhất.

Xem thêm: Nâng Mũi Cấu Trúc S Line

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc

Xử lí được tình trạng của tất cả các dáng mũi

Người Việt Nam thuộc nhóm người Á Đông trên thế giới, thường chúng ta sẽ gặp phải tình trạng mũi hơi thấp, ngắn, đầu mũi to và lỗ mũi rộng. Hiện nay, các phương pháp nâng mũi khác thường chỉ xử lí nhược điểm mũi cho một số dạng nhất định.

Còn đối với phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trên mũi mang lại một chiếc mũi đúng ý bạn nhất. Một số dáng mũi có thể sử dụng nâng mũi cấu trúc:

 • Người có mũi thấp, sống mũi ngắn, đầu mũi có hiện tượng hếch Sống mũi lõm hoặc gồ ghề thậm chí là gãy
 • Người có da mỏng ở phần mũi
 • Người có đầu mũi to, cánh mũi hai bên bè ra
 • Người bị lệch vách ngăn trên mũi do bẩm sinh, hoặc chấn thương do tai nạn
 • Người mang hệ quả của thẩm mỹ thất bại dẫn đến tình trạng mũi hỏng cần xử lý
 • Sửa mũi hỏng vì tai nạn, thẩm mỹ hoặc bẩm sinh cũng chính là ưu điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi cấu trúc. Sử dụng kỹ thuật tái tạo đầu mũi, dựng hình trụ thì chiếc mũi hỏng sẽ trở nên bình thường trở lại, giáp cải thiện thẩm mỹ và lấy lại chức năng của mũi.
 • Chinh phục mọi dáng mũi HOT nhất hiện tại

Nâng mũi cấu trúc dễ dàng tạo ra một chiếc mũi đúng xu hướng của thời đại khác với các phương pháp thông thường chỉ có thể nâng cao sống mũi nhưng lại không tạo ra kiểu dáng ưng ý. Với công nghệ phát triển việc có một chiếc mũi như các idol Hàn Quốc không phải là một điều quá khó khăn.

Một bước hóa nam thần nhờ nâng mũi cấu trúc
Một bước hóa nam thần nhờ nâng mũi cấu trúc

Ngoài ra nâng mũi cấu trúc còn có những ưu thế vượt trội như:

 •  Tuyệt đối an toàn và không hề có biến chứng sau phẫu thuật
 • Thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ
 • Chỉ với 60 đến 120p vô cùng nhanh chóng bạn đã sở hữu một chiếc mũi tuyệt vời

Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng?

Dù là bất cứ bộ phận nào trên cơ thể cũng cần thời gian bình phục và tái tạo khi tác động phẩu thuật. Trả lời cho câu hỏi: Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng? Chúng tôi có thể đưa ra khoảng thời gian tương đối của đại đa số các ca nâng mũi cấu trúc, thông thường sẽ hết sưng sau 2 đến 7 ngày.

Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng
Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng

Con số trên chỉ mang tính chất tương đối, vì thật ra để biết nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố dù là trực tiếp hay gián tiếp, cụ thể có hai yếu tố quan trọng gồm: Kỹ thuật thực hiện và khả năng thích ứng của cơ thể.

Nguyên nhân tác động đến độ sưng sau nâng mũi cấu trúc

Kỹ thuật thực hiện

Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện: Bàn tay khéo léo của bác sĩ đóng yếu tố then chốt trong vấn đề này, bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ xử lý đúng kỹ thuật giúp quá trình phục hồi vết thương diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, còn dựa vào mức độ can thiệp nhiều, ít và sự ảnh hưởng các vùng lân cận trong quá trình thực hiện.

Khả năng thích ứng của cơ thể

Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng phụ thuộc vào yếu tố cơ địa: Cơ địa của mỗi người hoàn toàn khác nhau, điều này quyết định rất nhiều đến sự phục hồi của các ca nâng mũi cấu trúc là không giống nhau. Những người có cơ địa sẹo lồi sẽ lâu bình phục hơn người bình thường.

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật

Sau một tuần thực hiện nâng mũi, bác sĩ sẽ cắt chỉ cho bạn. Khi đó vùng mũi đã gần như lành lặn. Nhưng phải cần khoảng thời gian 30 ngày tiếp theo thì mũi mới thật sự có tính liên kết tốt. Trong thời gian này cần lưu ý các vấn đề bảo vệ vùng mũi thật an toàn.

Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng?
Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng?

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến “nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng”?

Q: Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp?

A: Mũi của bạn sẽ dần đẹp và hoàn thiện, thời gian đạt hiệu quả tốt nhất cho quá trình này nằm trong khoảng từ 1 đến 3 tháng. Các sụn và mô sẽ có những liên kết vững chắc đảm bảo cho dáng mũi ổn định trọn đời.

Thông thường để hoàn thành một ca phẫu thuật nâng mũi cấu trúc các bác sĩ thường mất từ 60 đến 90 phút, thời gian này còn tình thuộc vào tình trạng mũi và nhu cầu khắc phục của khách hàng. Và thật sự hoàn thiện khi bác sĩ tiến hành cắt chỉ trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày sau phẫu thuật.

Q: Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

A: Các chuyên gia cho rằng, nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật an toàn, trong quá trình phẫu thuật ít xảy ra rủi ro. Trong suốt quá trình phẫu thuật, khách hàng sẽ được bác sĩ gây mê cục bộ hoặc toàn thân nên không cảm thấy đau đớn. Vẫn sẽ có cảm giác hơi đau sau khi phẫu thuật thành công, tuy nhiên bác sĩ sẽ giúp làm giảm cảm giác khó chịu nhờ thuốc giảm đau.  

Q: Nâng mũi cấu trúc có bị biến chứng không?

A: Với kỹ thuật này thì rất hiếm gặp phải các biến chứng. Tuy nhiên không gì là không thể. Một số vấn đề hậu phẫu thuật có thể kể đến như chảy máu, nhiễm trùng, đầu mũi đỏ hoặc mũi bị biến dạng.  

Bí quyết chăm sóc mũi hiệu quả sau khi phẫu thuật

Để có một chiếc mũi ưng ý và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra ngay sau đó thì quá trình chăm sóc, nghỉ dưỡng hậu phẫu thuật quyết định đến quá trình phục hồi của mũi.  

Chăm sóc và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

 • Cần uống thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau do bác sĩ kê sau phẫu thuật đúng liều lượng và đúng thời gian quy định/
 • Ngày thứ nhất nên chườm túi lạnh để giảm sưng, sang ngày thứ 2 bắt đầu chườm túi nóng, cần kiểm tra nhiệt độ hợp lý tránh tình trạng bị bỏng.
 • Tránh tác động mạnh có thể làm lệch mũi, nằm ngủ ngửa không nằm sấp hoặc tư thế nằm nghiêng.
 • Người bệnh nên dùng tăm bông hoặc gạc y tế để vệ sinh phần dịch vị có thể còn sót lại
 • Quan tâm kiểm tra và theo dõi vết mổ thường xuyên để kịp thời nhận ra những dấu hiệu bất thường.
Nâng mũi câu trúc bao lâu hết sưng?
Nâng mũi câu trúc bao lâu hết sưng?

Lưu ý trước chỉ định của bác sĩ về dùng thuốc sau phẫu thuật

Khi lựa chọn nâng mũi cấu trúc, khách hàng cần trao đổi cụ thể với bác sĩ để được tư vấn trực tiếp. Khách hàng đang mắc bệnh nào đó, có dùng thuốc để điều trị, khi kết hợp thuốc sẽ có nguy cơ gây ra tác dụng phụ, nguy hại cho vết mổ.

Đối với một số người có các bệnh và sử dụng các loại thuốc như cao huyết áp, đau dạ dày, tiểu đường,… thì quá trình phục hồi vết thương sẽ lâu hơn.

Bảo vệ an toàn cho vết thương

 • Không tự ý chạy xe sau phẫu thuật
 • Tránh các tác động mạnh đến vùng mũi và các vùng lân cận
 • Để tránh tình trạng vẹo mũi nên hạn chế bơi lội, tập gym cho đến khi hồi phục hoàn toàn
 • Câng chú ý các tư thế nằm
 • Mũi trong quá trình phục hồi, chưa lành hẳn không nên đeo kính hay trang điểm
 • Một số thực phẩm cần hạn chế để không bị sưng, sẹo lồi như: thịt bò, rau muống, xôi, nếp, gà,…

Đảm bảo thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi

Khi xác định tham gia phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, khách hàng nên sắp xếp các công việc hợp lý để có khoảng từ 3 đến 7 ngày nghỉ ngơi. Lúc này là thời cơ để vết thương bình phục. Đối với một số dáng mũi đặc biệt hơn, cần thay đổi dáng mũi hoàn toàn, sử dụng một số sụn trên cơ thể để nâng mũi thì cần có thời gian để hồi phục tất cả các vết thương trên cơ thể.

3 lưu ý bạn cần biết để mũi trở nên đẹp hơn sau phẫu thuật

Lựa chọn cơ sở uy tín, bác sĩ nâng mũi giỏi

Khi lựa chọn địa chỉ để tiến hành phẫu thuật, đặc biệt là các bộ phận trên khuôn mặt, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, có dịch vụ tốt trước tiên sẽ làm cho tâm lí của bạn vững vàng và an tâm.

 Đối với một bệnh viện thẩm mỹ chuyên nghiệp như Gangwhoo bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất, tân tiến nhất, phẩu thuật trong môi trường y tế an toàn, nhận được sự ân cần và hỗ trợ hết mình từ nhân viên tại đây.

Ngoài ra, các bác sĩ chính là then chốt giúp bạn có một chiếc mũi xinh xắn, ít xảy ra rủi ro trong suốt quá trình phẫu thuật và biến chứng sau đó.

Lựa chọn dáng mũi phù hợp

Mỗi người sẽ có gương mặt khác nhau và chúng sẽ tương thích với dáng mũi phù hợp. Do đó, cần có sự tìm hiểu, nghiên cứu và lựa chọn kĩ lưỡng để mang lại gương mặt cân đối hài hòa trước khi phẫu thuật.

Chăm sóc hậu phẫu đúng chuẩn

Chưa bao giờ việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật được xem nhe. Đây là sự phối hợp chặt chẽ nhịp nhàng của quá trình nghỉ dưỡng, chế độ ăn uống, các hoạt động vận động, sinh hoạt khác, hay lộ trình dùng các loại thuốc. Chỉ có thực hiện chúng một cách tốt nhất theo căn dặn và sự hướng dẫn từ bác sĩ bạn mới mong chóng có một dáng mũi vạn người mê.

Bài viết trên đầy có làm hài lòng cho câu hỏi “Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng?” của bạn. Hãy yêu thương bản thân mình bắt đầu từ tìm hiểu thật kỹ các dịch vụ thẩm mỹ để có lựa chọn đúng đắn.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Để có một chiếc mũi ưng ý bạn có thể đến Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng hàng nghìn ca nâng mũi thành công để được tư vấn chi tiết. 

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí