Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng – Điều Bạn Phải Nắm Rõ

Dấu hiệu nâng mũi hỏng là điều mà bạn cần phải nắm rõ. Khi biết được các tình trạng biểu hiện cho mũi hỏng sẽ giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng này trong thời gian sớm nhất. Khi đó có thể tránh được những trường hợp nguy hiểm nặng nề hơn có thể xảy ra.

Những dấu hiệu nâng mũi hỏng

Bạn cần phải biết tất cả những hiện tượng về dấu hiệu nâng mũi hỏng. Vì không thể lường trước được liệu rằng bạn có thể gặp phải tình trạng nào. Đó là lý do mà bạn cần phải nắm rõ về hiện tượng nâng mũi hỏng phổ biến dưới đây nhé.

Mũi bị lệch sóng, sóng mũi không thẳng

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mũi đã bị hỏng sau khi nâng là hình dáng của nó bị vẹo và lệch sang một bên, khiến cho gương mặt của bạn trông rất kỳ cục. Thường thì mũi sẽ bắt đầu lộ diện tình trạng lệch sau khoảng hai ngày kể từ khi tháo băng. Nghiên cứu cho thấy, nếu mũi bị độn thì độ lệch trung bình sẽ cao hơn, đặc biệt là nếu lệch về phía tay trái. Điểm vẹo thường nằm ở phần dưới hai phần ba của sống mũi hoặc tại một bên của cánh mũi.

Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng
Mũi bị lệch, không đứng sóng

Bóng đỏ đầu mũi

Hiện tượng bóng đỏ trên đầu mũi là một trong những biểu hiện thường gặp khi nâng mũi không thành công. Thông thường, việc xuất hiện bóng đỏ trên đầu mũi là một phản ứng tự nhiên của cơ thể trong quá trình nâng mũi. Tuy nhiên, nếu bóng đỏ vẫn không thuyên giảm sau khoảng 1-2 ngày, bạn cần phải cảnh giác. Nếu trong vòng 5-7 ngày kể từ khi nâng mũi, bóng đỏ là một dấu hiệu cảnh báo mà bạn cần phải chú ý.

Thường thì phần đầu mũi sẽ sưng to và có màu đỏ rực. Bạn có thể thấy rõ các mao mạch bên trong. Nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ càng nguy hiểm. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Vì đây là một trong những dấu hiệu nâng mũi hỏng khá nguy hiểm.

Phần mũi bị lộ sóng 

Không khác gì so với 2 dấu hiệu trên, khi mũi bị lộ sóng cũng là một trong những dấu hiệu thường gặp khi nâng mũi không thành công. Khi phần mũi bị nhô lên và trồi quá cao, sóng mũi sẽ bị lộ ra, gây ra kết quả thẩm mỹ xấu và không được đẹp. Điều này càng làm cho quá trình phục hồi trở nên khó khăn và kéo dài thời gian hơn.

Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng
Mũi bị lộ sóng

Nhiễm trùng mũi, sưng đỏ

Một trong những dấu hiệu nâng mũi không thành công đó chính là phần mũi bị nhiễm trùng và sưng đỏ. Đặc biệt trong trường hợp không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể lan sang đầu mũi và lan rộng ra hai bên cánh mũi. Thường thấy rõ biểu hiện của viêm tấy sau khoảng 1-2 ngày. 

Dấu hiệu có thể dễ nhìn thấy là đầu mũi hoặc sống mũi bắt đầu chuyển sang màu thâm đen, xuất hiện mụn nước có mủ vàng bên trong, kèm theo dịch mũi rỉ ra xung quanh. Nếu không được khắc phục kịp thời, phần mũi sẽ bị lở loét và chảy máu, gây ra cảm giác khó chịu và bỏng rát xung quanh mũi. Ngoài ra, tình trạng này còn có thể gây ra mùi hôi tanh khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Phù nề vùng mũi

Sau khi tiến hành nâng mũi, nhiều người gặp phải tình trạng phù nề ở vùng mũi. Đây cũng là dấu hiệu nâng mũi hỏng gây rất nhiều sự khó chịu. Thường thì tình trạng này sẽ kéo dài khoảng 1 tuần sau khi phẫu thuật.

Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng
Mũi bị phù nề

Xem Thêm: Hậu quả của kẹp nâng mũi nguy hiểm như thế nào? Bạn Biết Chưa

Mũi bị đau kèm dịch tràn ra ngoài mũi

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, phần mũi thường bị kèm theo lượng dịch tiết lớn, gây ra sự khó chịu và đau đớn. Nếu để lâu, dịch tiết này có thể gây nhiễm trùng và dẫn đến nguy cơ hoại tử khi vi khuẩn lây lan ra khắp phần mũi.

Nguyên nhân gây mũi hỏng do đâu?

Dấu hiệu nâng mũi hỏng do rất nguyên nhân gây ra. Bạn cần phải biết rõ nguyên nhân gây nên để có thể tránh gặp phải những dấu hiệu mũi hỏng. Bao gồm các nguyên nhân chính như sau:

Cơ sở thẩm mỹ không uy tín, không chất lượng

Khi thực hiện nâng mũi tại một cơ sở không đảm bảo chất lượng, đó là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mũi bị hỏng. Nếu cơ sở không có trang thiết bị và máy móc hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, thì rất có thể sẽ gây ra nguy cơ biến chứng, hỏng mũi hoặc gây lỗi nâng mũi.

Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng
Cơ sở nâng mũi không uy tín, kém chất lượng

Công nghệ, kỹ thuật nâng mũi cũ

Công nghệ và kỹ thuật nâng mũi đã lỗi thời và đã trở nên lạc hậu cũng có thể là nguyên nhân gây nên mũi hỏng. Khi áp dụng các công nghệ này sẽ dẫn đến việc tạo ra kết quả nâng mũi không đạt hiệu quả và gây ra tình trạng mũi hỏng. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bạn.

Chăm sóc chưa đúng cách sau sau hậu phẫu

Bạn đừng chủ quan về quá trình chăm sóc sau nâng vì nó cũng có thể nguyên nhân là một dấu hiệu nâng mũi hỏng. Trong khi chăm sóc chưa đúng cách có thể gây nên biến chứng hoặc rủi ro có thể gây nên. Do đó bạn cần phải cẩn trọng và thực hiện cách chăm sóc đúng để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng
Sự chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận

Bác sĩ tay nghề yếu, chưa đúng kỹ thuật

Kết quả nâng mũi có đẹp, có an toàn hay thường một phần do bác sĩ quyết định. Với bác sĩ có tay nghề yếu, non kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật. Khi đó có thể gây nên tình trạng mũi hỏng, mũi hư nguy hiểm. 

Phát hiện mũi hỏng nên làm thế nào?

Nếu như trong trường hợp bạn nghi ngờ hoặc phát hiện có dấu hiệu nâng mũi hỏng. Bạn đừng lo lắng quá, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để có thể được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời. Dựa vào từng tình trạng bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng của mũi và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Trong trường hợp mũi bị hỏng nghiêm trọng, bạn có thể được tiến hành phẫu thuật để sửa chữa lại. Tuy nhiên, nếu mũi chỉ bị hỏng nhẹ, có thể có những phương pháp điều trị khác như sử dụng thuốc hoặc các phương pháp khác để giúp phục hồi mũi.

Nếu bạn biết nguyên nhân nâng mũi hỏng do bác sĩ hoặc đơn vị thực hiện thì vẫn nên liên lạc để cùng thảo luận cách khắc phục. Đó là đảm bảo lợi ích cho bạn với giữa cơ sở thực hiện. Song song với điều đó, nếu không đạt được thỏa thuận hoặc cùng hướng giải quyết, bạn nên tìm một địa điểm uy tín khác để thay thế. Vì mục đích cuối cùng là làm sao để cứu chữa chiếc mũi bị hỏng. 

Bao lâu có thể nâng mũi sau khi mũi hỏng?

Sau khi phát hiện tình trạng mũi bị hỏng từ những dấu hiệu nâng mũi hỏng trên. Chắc chắn bạn sẽ muốn đi sửa mũi lại ngay lập tức phải không nào? Nhưng trên thực tế, không thể thực hiện được các ngay. Mà cần phải có thời gian để chiếc mũi được phục hồi thì mới có thể thực hiện được. Thông thường, thời gian phù hợp để nâng mũi lại là từ 3 đến 6 tháng tính từ lúc mũi bị hỏng. Hãy kiên nhẫn chờ đợi trong khoảng thời gian này để đảm bảo kết quả sau khi nâng mũi đạt được chất lượng tốt nhất.

Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng
Bao lâu có thể nâng mũi sau khi mũi hỏng?

Điều cần lưu ý sau khi đã khắc phục mũi hỏng

 • Sau khi đã khắc phục được tình trạng mũi hỏng, bạn cần chú ý một số điều để đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ của mũi như sau:
 • Chăm sóc và điều trị theo chỉ định của bác sĩ sau khi phẫu thuật sửa mũi.
 • Tuân thủ theo hướng dẫn của các sĩ sẽ hướng dẫn bạn về cách chăm sóc mũi và các loại thuốc cần sử dụng. Bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ và điều trị đầy đủ để đảm bảo mũi được hồi phục tốt nhất.
 • Tránh tiếp xúc và va đập vì mũi sau khi phẫu thuật còn rất mỏng và dễ tổn thương. Bạn cần tránh tiếp xúc với các vật cứng hoặc va đập mạnh vào mũi để tránh gây tổn thương hoặc làm mũi bị lệch.
 • Tránh ánh nắng mặt trực tiếp vì có thể làm mũi bị sưng và viêm nhiễm. Bạn cần tránh ánh nắng trực tiếp, đeo kính râm và bôi kem chống nắng khi ra ngoài.
 • Tránh hút thuốc hoặc hút các chất gây nghiện khác có thể làm mũi bị kích thích và tổn thương. Nếu bạn đang hút thuốc, hãy nên ngừng hoặc hạn chế hút để đảm bảo sức khỏe của mũi.
 • Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý là điều cần thiết để giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Bạn cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Tránh ăn quá nhiều đồ chiên xào, cay nóng, đồ ăn có chất bảo quản hoặc có khả năng gây kích ứng cho vết thương cắt mí của bạn như thịt bò, thịt gà, hải sản, trứng, rau muống, đồ nếp,…

Hy vọng với nội dung mà suamui.net về các dấu hiệu nâng mũi hỏng đã cung cấp ở trên đã hữu ích và giúp bạn có được kiến thức bổ ích. Qua đó sẽ giúp bạn phần nào có thể nhận biết được chính xác các tình trạng nâng mũi hỏng và có biện pháp xử lý cũng như có thể khắc phục được sớm nhất.

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí