Hậu quả của kẹp nâng mũi nguy hiểm như thế nào? Bạn Biết Chưa

Kẹp nâng mũi là một dụng cụ được ví von là dụng cụ giúp mũi cao hiệu quả. Nhưng liệu nó có đem lại hiệu quả như mong muốn không hoặc hậu quả của kẹp nâng mũi đem lại nguy hiểm như thế nào? Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên nhé!

Kẹp nâng mũi là dụng cụ thế nào?

Kẹp nâng mũi là một loại dụng cụ thẩm mỹ không phẫu thuật với tác dụng theo nhà sản xuất là giúp mũi cao đẹp tự nhiên. Với thiết kế đơn giản bằng dạng một chiếc kẹp bằng kim loại hoặc nhựa có hai đầu vuông, được đặt vào hai bên của mũi. Với cấu tạo như vậy để giúp nén và giữ nó trong vị trí nâng cao hơn so với vị trí ban đầu. 

Hậu quả của kẹp nâng mũi
Kẹp nâng mũi là gì? Có công dụng như thế nào

Theo tác động đó, nhiều người kỳ vọng sẽ giúp tăng chiều cao của mũi, làm cho mũi thon hơn, giảm thiểu khuyết điểm của mũi hoặc cải thiện tỷ lệ khuôn mặt. Tuy nhiên, việc sử dụng kẹp nâng mũi theo đánh giá có thể gây ra nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách.

Sử dụng kẹp nâng mũi có giúp mũi cao hơn không?

Việc sử dụng kẹp nâng mũi có cao hơn không? Thực tế là có cao hơn nhưng chỉ giúp tăng độ cao tạm thời. Với tác động vào vị trí giúp giữ và cố định phần xương sống của mũi được nâng cao hơn ban đầu. Sau thời gian dài tác động sẽ làm cho phần mũi trông có vẻ cao hơn và thon gọn hơn. Nhưng thực tế, độ cao của  mũi sau khi sử dụng kẹp nâng mũi sẽ không được tăng lên một cách vĩnh viễn. Bản chất của nó chỉ có tác dụng tạm thời trong thời gian mà kẹp nâng đang được sử dụng.

Hậu quả của kẹp nâng mũi
Sử dụng kẹp nâng mũi liệu có cao hơn không

Tuy nhiên, khi sử dụng kẹp nâng mũi bạn phải sử dụng đúng cách. Nếu không rất nguy hiểm và hậu quả rất khó lường. Trong trường hợp bạn sử dụng thường xuyên và không đúng cách hậu quả của kẹp nâng mũi mang lại là rất lớn. Mà không ai khác, chính bạn là người phải gánh chịu hậu quả nặng nề mà kẹp nâng mũi mang lại. 

Vì vậy, trước khi sử dụng kẹp nâng mũi hoặc bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào khác. Điều quan trọng đó chính là bạn nên tìm hiểu kỹ về những hậu quả có thể xảy ra. Đồng thời bạn nên tham khảo và được tư vấn thật kỹ càng bởi chuyên gia để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Xem Thêm: Có Nên Dùng Kẹp Nâng Mũi Không? Tác Hại Là Gì?

Hậu quả của kẹp nâng mũi mà bạn phải biết

Việc sử dụng kẹp nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật phổ biến hiện nay.  Tuy nhiên hậu quả của kẹp nâng mũi có thể gây ra nhiều nguy hiểm khó lường.  Để cải thiện hình dáng mũi mà không cần phẫu thuật bạn cần tránh những hệ quả không mong muốn bạn cần nắm rõ những hậu quả có thể xảy ra như sau:

 • Đau đớn và khó chịu: Việc đeo kẹp nâng mũi có thể gây ra đau đớn và khó chịu trong quá trình sử dụng.
 • Vết sưng và sẹo: Sử dụng kẹp nâng mũi có thể gây ra vết sưng và sẹo do kẹp nén vào mũi trong thời gian dài.
 • Nhiễm trùng: Việc sử dụng kẹp nâng mũi không đúng cách hoặc không vệ sinh đúng cách có thể gây nhiễm trùng và viêm nhiễm.
 • Không đạt được kết quả như ý: Việc sử dụng kẹp nâng mũi không đúng cách hoặc không phù hợp với hình dáng mũi ban đầu có thể không đạt được kết quả như mong đợi.
 • Thời gian hiệu quả ngắn: Việc sử dụng kẹp nâng mũi chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không phải là phương pháp cải thiện vĩnh viễn hình dáng mũi.
Hậu quả của kẹp nâng mũi
Hậu quả của kẹp nâng mũi có thể gây nguy hiểm

Ngoài ra, việc sử dụng kẹp nâng mũi cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mũi, gây ra các vấn đề như viêm xoang, tắc mũi và các vấn đề liên quan đến hô hấp. Do đó nếu muốn sở hữu chiếc mũi cao bạn có thể cân nhắc thận kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương pháp để cải thiện.

Xem Thêm: Những Hậu Quả Nâng Mũi Khi Về Già Mà Bạn Có Thể Gặp

Những phương pháp giúp giúp mũi cao tự nhiên

Hiện nay, có nhiều phương pháp giúp mũi cao một cách tự nhiên. Vì vậy bạn có thể lựa chọn để cải thiện tình trạng mũi của mình. Dưới đây là các phương pháp nâng mũi cao hạn chế được những hậu quả của kẹp nâng mũi gây ra.

 • Massage mũi

 Massage mũi thường xuyên có thể giúp kích thích lưu thông máu và giúp tăng sự lưu thông của chất lỏng trong mũi, tạo sự cao hơn cho mũi. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da hoặc dầu dừa để massage nhẹ nhàng cho mũi, sau đó thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay để kích thích tình trạng tuần hoàn máu.

Hậu quả của kẹp nâng mũi
Massage tác động giúp mũi cao hơn

Hãy áp dụng và thực hiện đều đặn hàng ngày để có thể sở hữu chiếc mũi cao đẹp tự nhiên. Nên nhớ những những phương pháp này cần phải kiên trì và thực hiện đúng thao tác thì mới có tác dụng. Ngược lại thì sẽ gây nên nguy hiểm dành cho chính bạn.

 • Tập thở qua mũi

 Thực hiện các bài tập thở qua mũi có thể giúp tăng sức khỏe của mũi và giúp nâng cao mũi tự nhiên. Bạn có thể thực hiện bằng cách thở qua mũi khi thức dậy và trước khi đi ngủ và thực hiện các bài tập thở qua mũi trong khoảng 10 phút mỗi ngày. Phương pháp này giúp cải thiện tình trạng mũi mà không gây biến chứng nào nguy hiểm.

 • Trang điểm mũi

Để tránh hậu quả của kẹp nâng mũi bạn có thể sử dụng kỹ thuật trang điểm để thay thế. Bằng cách tạo khối cũng giúp cho phần sống mũi của bạn nhìn trông cao hơn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ tạm thời, mà bạn cần phải thực hiện đều đặn hàng ngày mỗi khi thức dậy. Do đó nó cũng mất khá nhiều thời gian và công sức của bạn. 

Hậu quả của kẹp nâng mũi
Trang điểm giúp mũi trông cao hơn

Kết luận

Nhìn chung, hậu quả của kẹp nâng mũi có thể nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc chức năng của mũi. Chính vì vậy, bạn nên thực cẩn thận nếu như chọn kẹp nâng mũi là một dụng cụ giúp cải thiện tình trạng mũi hiện tại. Thay vào đó bạn nên tìm đến các chuyên gia để tư vấn kỹ hơn về các phương pháp nâng mũi an toàn, hiệu quả. Hy vọng với nội dung mà suamui.net chia sẻ đã hữu ích với bạn.

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí