Hút Dịch Sau Nâng Mũi Có Đau Không? Địa Chỉ Hút Dịch Không Đau

Một việc quan trọng bạn cần làm sau khi nâng mũi là hút dịch mũi để đảm bảo tiến trình hồi phục diễn ra suôn sẻ và an toàn. Vậy bạn đang lo lắng vấn đề hút dịch sau nâng mũi có đau không phải không? Bài viết này mình sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích cũng như là thời điểm nào lý tưởng để đi hút dịch mũi. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hút dịch sau khi nâng mũi có đau không?
Hút dịch sau khi nâng mũi có đau không?

Thực hư hút dịch sau nâng mũi có đau không? 

Hút dịch sau nâng mũi có đau không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, hút dịch mũi đã có máy móc, dụng cụ chuyên dụng thực hiện. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ đưa một ống dẫn có kích thước rất nhỏ vào trong khoang mũi một cách nhẹ nhàng không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi, chắc chắn không gây đau đớn, khó chịu cho bạn. 

Sau đó, dụng cụ tự hút dịch ra bên ngoài một cách dễ dàng, không xâm lấn. Trường hợp tụ dịch quá nhiều thì bác sĩ sẽ nội soi ống mềm, đảm bảo quá trình thực hiện không gây đau đớn quá mức như nhiều người lo lắng.

Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ, bạn không nên chủ quan lựa chọn đơn vị để hút dịch mũi, bởi nếu không được thực hiện một cách cẩn thận thì các mô ở mũi dễ bị xâm lấn, gây ra tổn thương dẫn đến lệch lạc sụn mũi. 

Nâng mũi xong có phải hút dịch?

Tác dụng của việc hút dịch mũi sau khi nâng
Tác dụng của việc hút dịch mũi sau khi nâng

Sau khi nâng mũi, bạn sẽ gặp các tình trạng như sưng tấy và ửng đỏ toàn bộ vùng mũi, chảy nhiều dịch, tụ dịch sau nâng mũi. Đây là hiện tượng thường gặp, tuy nhiên nếu để dịch tụ lại nhiều, không được hút ra thì rất dễ xảy ra những sự cố nguy hiểm. Do vậy, việc hút dịch sau khi nâng mũi có tác dụng: 

 Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Chất dịch vàng tích tụ trong khoang mũi lâu ngày sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn làm ổ gây tình trạng nhiễm trùng, viêm, đau nhức, khó chịu. Do vậy, bạn chỉ cần tiến hành hút dịch mũi để loại bỏ tác nhân gây nguy cơ viêm nhiễm, và đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để phần mô mềm hồi phục nhanh chóng hơn.

 Giảm sưng tấy, ửng đỏ

Chất dịch nhầy này tích tụ trong khoang mũi cũng chính một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng sưng tấy, ửng đỏ, đau nhức thậm chí là bầm tím trông rất kém thẩm mỹ. Bạn sẽ cảm nhận được vùng da căng cứng, hơi nhức nhói và làm cho sụn không đáp ứng với cơ thể. Đây là lý do tại sao các bác sĩ thẩm mỹ luôn yêu cầu bạn tiến hành hút dịch ngay từ những ngày đầu nâng mũi.

 Thúc đẩy tiến độ hồi phục

Dịch mũi được đẩy ra ngoài đồng nghĩa với việc khoang mũi sạch sẽ, khô thoáng, không có vi khuẩn làm tổ. Chính vì vậy, tiến độ hồi phục diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ hơn. Bên cạnh đó, khi khoang mũi thông thoáng thì vật liệu nâng mũi thuận lợi đáp ứng với cơ thể, đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt hơn. 

Thời điểm hợp lý để hút dịch sau khi nâng mũi

Thời điểm lý tưởng để hút dịch mũi
Thời điểm lý tưởng để hút dịch mũi

Nếu như bạn đã nắm rõ tác dụng của việc hút dịch mũi sau khi nâng thì thời điểm để hút dịch sau khi nâng mũi tốt nhất là sau 7 đến 10 ngày, tuy nhiên, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành loại bỏ dịch mũi cho bạn trong 24 tiếng sau phẫu thuật. 

Tuỳ vào tình trạng sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ có phác đồ yêu cầu bạn phải hút dịch mũi từ 1 đến 3 lần. Hiện nay, hầu hết các đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đều thực hiện hút dịch mũi cho khách hàng sau khi nâng mũi, chính vì vậy bạn nên quay lại đơn vị đó để yêu cầu hút dịch, tuyệt đối không tự ý hút dịch mũi hay hút dịch mũi ở nơi khác. 

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì được dùng sữa rửa mặt

Các bước thực hiện hút dịch sau khi nâng mũi có đau không

Như mình đã khẳng định ở trên, hút dịch mũi sau nâng không đau nhờ sự hỗ trợ của dụng cụ chuyên dụng với tay nghề của bác sĩ, quá trình được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ đưa dụng cụ chuyên dụng để hút dịch vàng và phần máu tụ trong khoang mũi. 
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh và định hình form mũi bằng kỹ thuật bên trong khoang mũi.
 • Bước 3: Vẫn sử dụng nẹp mũi để cố định vách ngăn và sống mũi nhằm ngăn chặn sự xô lệch không mong muốn.
 • Bước 4: Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau nâng.

Nên hút dịch ở đâu không đau?

Gangwhoo là bệnh viện thẩm mỹ uy tín và chuyên nghiệp về các kỹ thuật nâng mũi khác nhau như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Nanoform, .. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn hút dịch với dụng cụ chuyên biệt của bệnh viện. Quá trình được khuyến khích thực hiện 3 đến 4 lần/ngày trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật không gây đau đớn, an toàn và thoải mái.

Một số thắc mắc về hút dịch mũi sau khi nâng

Những hệ luỵ không lường sau khi nâng mũi mà bạn không hút dịch mũi
Những hệ luỵ không lường sau khi nâng mũi mà bạn không hút dịch mũi

Nếu không hút dịch mũi sau nâng có sao không? 

Theo chia sẻ của Bác sĩ Cường – Giám đốc Chuyên môn tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo “hiện tượng xuất hiện dịch nhầy trong khoang mũi là hiện tượng dễ gặp do phản ứng lại của cơ thể khi các mô bị tổn thương. Việc cần làm là bạn nên loại bỏ dịch mũi càng sớm thì sẽ không gặp những bất trắc ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như kết quả của nâng mũi”. Một số bất trác bác sĩ chia sẻ bao gồm: 

 • Xuất hiện thành dịch mủ tạo môi trường vi khuẩn trú ẩn gây ra mùi hôi tanh khó chịu
 • Biểu hiện sốt cao, mũi căng cứng, sưng to, đau đầu,.. khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.
 • Trường hợp xất nhất có thể xảy ra là mô mũi bị hoạt tử và biến dạng không thể cứu chữa.
 • Việc nhiễm trùng, hoại tử do dịch mũi nếu không cứu chữa đúng thời điểm còn có khả năng tử vong cao.

Dịch mũi bao lâu thì ngưng rỉ?

Dịch mũi sẽ tiết ra sau 3 – 4 giờ phẫu thuật, kéo dài liên tục trong 4 đến 7 ngày, kèm theo triệu chứng sưng đỏ và đau nhức toàn bộ khu vực xung quanh mũi, mắt. Hiện tượng này sẽ tự động biến mất, sau khoảng 7 ngày nếu vẫn còn rỉ dịch thì cần phải thực hiện hút dịch theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ, không nên để tích tụ quá lâu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Mong rằng, bài viết này đã cho bạn đáp án hút dịch sau nâng mũi có đau không, hút dịch sau nâng mũi là một việc chăm sóc rất quan trọng, cần phải được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ dày dặn kinh nghiệm, song với đó bạn cũng cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất. 

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí