“Tiết Lộ” Cách Nâng Mũi Cao Tự Nhiên Không Phẫu Thuật

Không phải ai sinh ra cũng sở hữu chiếc mũi cao đẹp. Những có rất nhiều người lại sợ can thiệp dao kéo để phẫu thuật. Hiện nay để sở hữu mũi cao bạn có thể áp dụng cách nâng mũi cao tự nhiên không phẫu thuật rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Mũi cao ảnh hưởng bởi những yếu tố gì?

Có lẽ rất nhiều người sẽ thắc mắc tại sao có người mũi cao còn có người mũi thấp phải không nào? Yếu tố hình thành mũi cao và mũi thấp do rất nhiều yếu tố cấu thành nên. Dưới đây là những yếu tố được cho là nguồn gốc của mũi cao:

nâng mũi cao tự nhiên
Mũi cao tự nhiên ảnh hưởng bởi yếu tố gì?
 • Di truyền

Yếu tố đầu tiên mà không thể phủ nhận khi người nào đó sở hữu mũi cao đó chính là yếu tố di truyền. Trên thực tế gen sẽ quy định hình dạng của mũi từ trong khi còn là tế bào. Khi mà bạn có bố mẹ sở hữu mũi cao thì chắc chắn khả năng bạn cũng sẽ có một chiếc mũi cao là rất lớn. Bạn sẽ sở hữu chiếc mũi cao đẹp tự nhiên từ chính bố mẹ của mình.

 • Chấn thương

Hình dạng mũi của bạn cũng có thể do chấn thương hoặc những sự cố ngoài ý muốn tạo thành. Theo đó mà có thể làm thay đổi hình dạng mũi ban đầu. Đặc biệt khi mà sự va chạm này tác động nhiều và lặp lại thường xuyên thì rất dễ hình thành dáng mũi theo sự tác động.

 • Thói quen

Thói quen của bạn có thể gây tích cực hoặc tiêu cực đến hình dáng mũi của bạn. Nếu người nào thường xuyên ngoáy mũi sẽ làm cho đầu mũi to bè hơn. Nhưng với người hay thích vuốt dọc sống mũi sẽ giúp chiếc mũi cao đẹp hơn. 

Đặc điểm của một chiếc mũi cao đẹp

Một chiếc mũi cao đẹp sẽ được quy định bởi nhiều đặc điểm. Nhưng nhìn chung đặc điểm của một chiếc mũi cao đẹp sẽ bao gồm các yếu tố như sau:

nâng mũi cao tự nhiên
Đặc điểm của một chiếc mũi cao đẹp mà bạn cần phải biết
 • Độ cao của sống mũi: một chiếc mũi đẹp sẽ có độ cao dao động trong khoảng 22-24mm và chiều cao của gốc mũi là khoảng 11mm. Tuy nhiên tùy vào gương mặt không nhất thiết phải có độ cao như thế này. Vì mũi đẹp nhất khi sẽ phù hợp và cân đối với gương mặt của từng người.
 • Đầu mũi: phần đầu mũi đẹp sẽ nhô cao hơn so với sóng mũi. Và được định dạng rõ hình tam giác giúp tạo cảm giác mềm mại và có đường cong ấn tượng.
 • Trụ mũi: độ dài bằng 1/3 chiều dài của cả khuôn mặt là thích hợp. Chiều dài sẽ khoảng  từ 60-75mm.
 • Cánh mũi: phần cánh mũi có đặc điểm hình tam giác đều là đẹp khi quan sát từ bên dưới lên. Hơn nữa chiều rộng thích hợp sẽ bằng 1/5 chiều rộng của khuôn mặt.
 • Lỗ mũi: hình hạt chanh thon gọn, đặc biệt phải đều và không bị méo hay che mất. 

Những cách nâng mũi cao tự nhiên không phẫu thuật

Nếu không may mắn sở hữu chiếc mũi cao đẹp, bạn cũng đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều cách nâng mũi cao tự nhiên mà không cần phải trải qua phẫu thuật. Bạn có thể lựa chọn những cách nâng mũi phù hợp nhất với mình để thực hiện ngay nhé. Dưới đây là những cách nâng mũi cao tự nhiên mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tập thở hít mũi

Cách giúp mũi cao tự nhiên mà bạn có thể thực hiện hàng ngày đó chính là cách thở hít mũi. Thay vì thở thông thường bạn thở theo theo cách hít bằng mũi và thở ra bằng miệng để lồng mũi bị tác động nhô cao lên. Đặc biệt theo cách này nó còn giúp đẩy mạnh sự lưu thông máu đến vùng mũi cho bạn.

nâng mũi cao tự nhiên
Tập hít thở có khả năng giúp mũi cao tự nhiên

Hãy thực hiện động tác này thật nhiều lần hàng ngày để có thể giúp nhanh chóng sở hữu chiếc mũi cao tự nhiên mà không cần phải can thiệp phẫu thuật hay những tác động khác nhé. Theo cách này bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu và khi nào có thời gian. Chú ý giữ mỗi lần hít vào khoảng 4 giây để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Massage mũi

Bạn có thể tự massage mũi bằng cách sử dụng đầu ngón tay áp lên mũi và massage nhẹ nhàng theo hướng từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài. Việc massage này giúp kích thích tuần hoàn máu, làm mũi trở nên cao hơn.

nâng mũi cao tự nhiên
Chăm chỉ massage mũi sẽ có khả năng giúp mũi của bạn cao hơn
 • Dùng đầu ngón tay để nhấn nhẹ lên vùng gần mũi ở giữa hai mắt trong khoảng 10 giây để kích thích lưu thông máu và giúp mũi tăng độ cao. Bắt đầu từ trên xuống dưới, tập trung vào khu vực giữa của mũi. 
 • Dùng đầu ngón tay để áp lực nhẹ lên mũi và kéo mũi lên trong khoảng 10 giây. Bắt đầu ấn nhẹ vào khu vực này và kéo dài từ 10 đến 15 giây.
 • Cuối cùng, bạn có thể thực hiện một vài động tác xoay nhẹ quanh khu vực mũi để kích thích lưu thông máu và giúp mũi tăng độ cao.

Dùng miếng dán nâng mũi

Cách nâng mũi cao tự nhiên bằng cách sử dụng miếng dán nâng mũi cũng sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng mũi cao tức thì. Khi sử dụng các miếng dán này bạn có thể dán vào vị trí mong muốn và giữ trong một khoảng thời gian nhất định. Cách này nhanh chóng, tiện lợi mà bạn có thể thực hiện hàng ngày để sở hữu mũi cao đẹp tự nhiên nhé.

 

Trang điểm mũi

Trang điểm mũi là một cách khác để tạo hiệu ứng nâng mũi tự nhiên. Bạn có thể sử dụng bột phấn hoặc highlight để tạo ánh sáng tại phần giữa mũi, tạo hiệu ứng mũi cao hơn. Cách nâng mũi cao tự nhiên này rất dễ áp dụng, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nắm lòng các bước tạo khối để tạo chiều sâu cho sóng mũi là sẽ có một chiếc mũi cao đẹp ngay tức khắc.

nâng mũi cao tự nhiên
Trang điểm mũi cũng là một cách giúp mũi bạn cao tự nhiên

Những điều lưu ý khi thực hiện cách nâng mũi cao tự nhiên

Khi thực hiện một trong những cách giúp nâng mũi cao tự nhiên bạn cần phải lưu ý một vài điều để đạt hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là những điều mà bạn cần phải ghi nhớ như sau:

 • Khi massage mũi, sử dụng miếng dán nâng mũi hay bất kỳ phương pháp nào khác, bạn cần nhớ không nên áp lực quá mạnh lên mũi vì điều này có thể làm tổn thương da và các mô xung quanh, dẫn đến sưng tấy hoặc viêm nhiễm.
 • Nếu muốn đạt hiệu quả nâng mũi, bạn cần thực hiện các phương pháp này thường xuyên và kiên trì trong một thời gian dài.
 • Nếu bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc mũi, hãy chọn các sản phẩm chính hãng, được kiểm chứng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Cần phải sử dụng đúng cách, đúng thao tác và kỹ thuật thì mới đạt được hiệu quả. Nên đọc thật kỹ theo hướng dẫn cũng như thời gian quy định được chỉ dẫn yêu cầu.
 • Đặc biệt trong trường hợp bạn có các vấn đề về sức khỏe, bạn nên lắng nghe lời khuyên của chuyên gia trước để tránh gây biến chứng hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Kết luận

Đối với những người chưa sở hữu mũi cao thì đừng ngần ngại áp dụng những cách nâng mũi cao tự nhiên mà suamui.net đã cũng cấp nhé. Hy vọng với những cách này sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao đẹp tự nhiên như mong muốn. Chúc bạn sẽ sớm có chiếc mũi cao trong thời gian sớm nhất.

 

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí