Nâng Mũi Cấu Trúc Bị Hỏng Dấu Hiệu Là Gì? Nguyên Nhân Là Gì?

Nâng mũi cấu trúc bị hỏng có lẽ là mối bận tâm lớn của nhiều người. Vậy thì cùng đọc bài viết này để tìm hiểu về dấu hiệu và nguyên nhân mà mũi cấu trúc bị hỏng nhé. Qua đó sẽ giúp bạn có thể sớm nhận biết được dấu hiệu mũi hỏng và khắc phục sóng mũi sớm nhất.

Dấu hiệu của nâng mũi cấu trúc bị hỏng

Có rất nhiều dấu hiệu của nâng mũi cấu trúc bị hỏng. Bạn cần phải nắm rõ để có thể nhận biết được sớm nhất có thể. Dưới đây là những đặc điểm của nâng mũi hỏng mà bạn cần phải nắm rõ:

Đau đớn và sưng tấy

Đây là những triệu chứng phổ biến nhất sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc bị hỏng. Đau và sưng tấy thường kéo dài trong vài ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Bạn sẽ rất khó chịu với trường hợp mũi hỏng như thế này. Và nếu có cảm giác này thì chắc chắn kết quả nâng mũi cấu trúc đã bị hỏng.

Nâng Mũi Cấu Trúc Bị Hỏng
Mũi đau đớn và sưng tấy có thể dấu hiệu của nâng mũi hỏng

Chảy máu

 Nếu mũi của bạn chảy máu sau khi phẫu thuật nâng mũi, đó là một biểu hiện rõ ràng của việc cấu trúc mũi bị hỏng. Tuy nhiên, chảy máu mũi cũng có thể là một hiện tượng bình thường trong vài ngày sau phẫu thuật. Nhưng nếu chảy máu quá nhiều ngày mà không dừng thì bạn nên cẩn thận vì nó là một biểu hiện của nâng mũi cấu trúc bị hỏng.

Khó thở

 Khó thở cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy kết quả nâng mũi của bạn có thể bị hỏng. Nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của mũi làm tác động đến khả năng thở sau nâng.

Nâng Mũi Cấu Trúc Bị Hỏng
Cảm thấy khó thở cũng là dấu hiệu của nâng mũi hỏng

Xem Thêm: Dấu Hiệu Nâng Mũi Hỏng – Điều Bạn Phải Nắm Rõ

Mũi lệch

 Nếu mũi của bạn bị lệch sau phẫu thuật, dấu hiệu không thể chối cãi về tình trạng nâng mũi cấu trúc bị hỏng. Tại vì dấu hiệu này có thể nhìn thấy được bằng mắt thường và dễ nhận dạng.

Sẹo

Sau phẫu thuật nâng mũi có thể hình thành sẹo xấu, sẹo lồi và gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Và không thể phủ nhận rằng biểu hiện nâng mũi bị hỏng khi mà bị hình thành sẹo.

Nguyên nhân nâng mũi cấu trúc bị hỏng

Trường hợp nâng mũi cấu trúc bị hỏng do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Bạn cần phải nắm rõ những nguyên nhân nâng mũi cấu trúc hỏng để có thể nhận dạng và có biện pháp khắc phục hay phòng tránh sớm nhất. Dưới đây là những nguyên nhân nâng mũi hỏng mà bạn cần phải biết, cụ thể bao gồm như sau:

Nâng Mũi Cấu Trúc Bị Hỏng
Nguyên nhân nâng mũi cấu trúc bị hỏng
 • Nâng mũi không đúng kỹ thuật hoặc không được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề có thể gây ra tình trạng mũi bị hỏng, bị lỗi. 
 • Áp dụng nâng mũi sử dụng công nghệ và kỹ thuật cũ, cổ hủ cũng có thể gây ra tình trạng mũi bị hỏng do không đảm bảo chất lượng khi nâng mũi.
 • Môi trường nâng mũi không đảm bảo điều kiện vô trùng, vô khuẩn cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mũi hỏng. 
 • Đặc biệt nếu không áp dụng quy trình nâng mũi chuẩn hóa tuân thủ theo từng bước theo yêu cầu thì cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.
 • Ngoài những nguyên nhân trên, vật liệu nâng mũi cấu trúc không đảm bảo chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ hay chính hãng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mũi bị hỏng. 
 • Chế độ chăm sóc sau nâng mũi cũng rất quan trọng. Nếu không đảm bảo chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, tình trạng mũi bị hỏng cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây làm hỏng kết quả nâng mũi của bạn.

Nâng mũi cấu trúc hỏng bao lâu mới sửa lại được?

Thời gian sửa lại mũi sau khi nâng mũi cấu trúc hỏng phụ thuộc vào mức độ hỏng và phương pháp phẫu thuật được sử dụng. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên chờ đợi ít nhất 6 tháng đến 1 năm trước khi thực hiện bất kỳ phẫu thuật sửa chữa nào.

Lý do cho thời gian chờ này là để đảm bảo rằng mũi của bạn đã được phục hồi hoàn toàn và các tế bào mới đã tạo ra đủ collagen để hỗ trợ cho việc sửa chữa. Nếu bạn thực hiện phẫu thuật sớm hơn, có thể gây ra các vấn đề như mũi bị biến dạng, tế bào sẹo không đủ mạnh để hỗ trợ, và làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Để đảm bảo kết quả tốt nhất, nên tìm kiếm một bác sĩ có kinh nghiệm và đầy đủ trình độ chuyên môn để thực hiện phẫu thuật sửa chữa mũi của bạn. Họ sẽ đánh giá mức độ hỏng và đề xuất phương pháp phẫu thuật phù hợp để đảm bảo mũi của bạn được sửa chữa một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Những điều cần biết khi sửa mũi cấu trúc bị hỏng

Để kết quả sửa mũi hỏng đạt kết quả tốt nhất, bạn nên cần phải lưu ý một vài điều. Khi đó sẽ giúp hiệu quả nâng mũi của bạn được tốt nhất mà không xảy ra biến chứng nào nguy hiểm. Dưới đây là những điều mà bạn cần phải biết:

Nâng Mũi Cấu Trúc Bị Hỏng
Những điều bạn cần biết khi sửa mũi sau nâng bị hỏng
 • Lựa chọn địa điểm sửa mũi uy tín và hoạt động đã được sự cấp phép của Bộ Y Tế.
 • Tìm kiếm bác sĩ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa mũi cấu trúc bị hỏng. 
 • Hiểu rõ về quy trình sửa mũi đảm bảo phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn và sạch sẽ. Cũng như phải tuân thủ đầy đủ các bước thực hiện sau nâng mũi theo tuần tự các bước theo đúng yêu cầu.
 • Luôn giữ cho tinh thần và sức khỏe ổn định để không làm cản trở trong khi bác sĩ thực hiện sửa kết quả nâng mũi cấu trúc bị hỏng.
 • Thực hiện kế hoạch dưỡng phục và tuân thủ các chỉ định của bác sĩ sau khi phẫu thuật. Việc tuân thủ các chỉ định này sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng và giảm nguy cơ các biến chứng.

Kết luận

Hy vọng với nội dung mà suamui.net đã cung cấp về nâng mũi cấu trúc bị hỏng sẽ giúp bạn đã nắm rõ về dấu hiệu và nguyên nhân nâng mũi hỏng. Từ đó sẽ giúp bạn có thể nhận biết dấu hiệu cũng như ngăn chặn và hạn chế được các nguyên nhân có thể gây nên tình trạng mũi hỏng. Chúc bạn sẽ có một chiếc mũi đẹp, an toàn và không xảy ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí