Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động và cần có một khoảng thời gian để phục hồi sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ quá trình mà chiếc mũi dần hoàn thiện để có cách chăm sóc phù hợp với từng giai đoạn.

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? Đối với các tín đồ làm đẹp thì nâng mũi hay nâng mũi bọc sụn không còn gì quá xa lạ bởi tính phổ biến và ưu điểm của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều hiểu biết về vấn đề này. Có nhiều người lần đầu tìm hiểu về làm đẹp nói chung và nâng mũi nói riêng cũng còn lắm phân vân, thắc mắc. Một trong số rất nhiều các câu hỏi mà suamui.net nhận được đó là nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? Không khó để trả lời cho câu hỏi này, nhưng chúng ta cần có cái nhìn chuẩn xác.

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật gì?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp tác động tập trung vào hai vùng quan trọng nhất trên mũi là sống mũi và đầu mũi để thay đổi cấu trúc và mang lại dáng mũi ưng ý.Phần đầu mũi sẽ được lót bằng sụn tự thân trong khi đó sống mũi sẽ dùng sụn sinh học để nâng cao. Đây cũng là một phương pháp sửa mũi có sự kết hợp hoàn hảo của cả hai loại sụn.

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Đối với khách hàng đang mong muốn nâng mũi nhưng gặp phải tính trạng vùng da mũi mỏng, đầu mũi ngắn thì sẽ được khuyên chọn kĩ thuật nâng mũi bọc sụn thay vì các phương pháp khác.

Chính vì nét đặc trưng của nâng mũi bọc sụn là tác động chủ yếu vào hai phần quan trọng trên mũi nên thời gian phục hồi và ổn định cũng sẽ lâu hơn bình thường. Có câu hỏi: Nâng mũi bọc sụn bao lâu lành? So với các phương pháp khác thì thế nào? Không giống với các kĩ thuật nâng mũi thông thường, phương pháp này tập trung tác động vào hai phần chính của mũi gồm sống mũi và đầu mũi. Vì lẽ đó mà thời gian mũi ổn định cũng sẽ kéo dài hơn bình thường

4 giai đoạn phục hồi từ phương pháp nâng mũi bọc sụn

Có thể là lâu hơn các phương pháp nâng mũi khác. Nhưng có nhiều người vẫn muốn biết nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành một cách cụ thể hơn cụ thể hơn để sắp xếp công việc. Ở đây có 4 giai đoạn thể hiện rõ quá trình từ dần bình phục đến bình phục và hoàn thiện mà bạn nên đọc kĩ:

 • Giai đoạn 1: Trong 3 ngày đầu tiên hậu phẫu thuật. Một trạng thái bình thường mà bạn cần biết để tránh phải hoang mang , lo lắng đó là sẽ có tình trạng đau, hơi nhức tại đầu mũi và căng cứng. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà có thể sẽ bị sưng phù, tím bầm cả khuôn mặt. Những điều này cũng không đáng ngại vì đó là phản ứng sinh học hoàn toàn bình thường khi có tác động tạo ra vết thương, chúng sẽ dần bình phục và hết theo thời gian.
 • Giai đoạn 2: Ngày thứ 4 và 5, sự đau nhức sẽ giảm dần, nếu cơ địa phục hồi nhanh có thể không còn nữa. Đối với trường hợp bầm tím cũng sẽ giảm dần hoặc chuyển sang sắc thái ngả vàng.
 • Giai đoạn 3: Từ 7 đến 10 ngày tiếp mũi sẽ không còn bầm tím hay phù nền nữa. Thông thường đây là giai đoạn bạn được chỉ định đến bác sĩ để tái khám, cắt chỉ, tháo nẹp,…
 • Giai đoạn 4: Từ 1 tháng trở đi , mũi sẽ trở nên thon gọn, độ cao giảm trở nên bình thường, đầu mũi nhỏ lại. Tất cả sẽ thích ứng và vào form chuẩn như ý muốn.
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng

Thông qua 4 giai đoạn kể trên chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời tương đối cho thắc mắc nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành rồi đúng không? Chỉ từ 15 đến 25 ngày tùy vào cơ địa và khả năng thích ứng của mỗi người mà vết thương sẽ dần bình phục.

Một vấn đề quan trọng bạn nên nhớ là nếu như sau phẫu thuật mà dáng mũi hình thường, có độ cao vừa ý thì sao khi hết sưng mũi sẽ không còn được như mong muốn ban đầu. Bạn không nên quá hoang mang khi nâng mũi xong nhận thấy mũi lúc này hơi cao một cách không hài lòng, điều này chính là ảnh hưởng từ vết thương.

3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH NÂNG MŨI BỌC SỤN BAO LÂU THÌ LÀNH

Sau khi nâng mũi, trên gương mặt sẽ có nhiều biến đổi là chuyện thường thấy. Thời gian hồi phục sẽ là lúc tự tạo cho quá trình chuyển hóa cân xứng của các bộ phận trên tổng thể khuôn mặt. Nhưng nâng mũi bao lâu thì lành và đẹp thì còn dựa vào nhiều yếu tố quan trọng tác động từ khách quan đến chủ quan.

Công nghệ được sử dụng nâng mũi

Để có một chiếc mũi như mong đợi thì công nghệ lựa chọn bọc sụn đóng vai trò hàng đầu của kể quả. Có đến 75% ca nâng mũi không thành công đều có nguyên nhân từ công nghệ và kỹ thuật thiếu tính an toàn. Tính quan trọng của vấn đề nhắc nhở khách hàng nên có sự tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và công nghệ nâng mũi bọc sụn cũng như cơ sở thẩm mỹ mà bạn muốn làm để nói không với từ “thất bại”.

Chỉ cần sai lầm một chút thì câu trả lời cho việc nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành chính là kéo dài rất lâu thậm chí là không thể.

Mọi quy trình nâng mũi đều cần phải trải qua quy trình khép kín chuyên nghiệp trong mỗi trường vô trùng, chuẩn vệ sinh y tế. Và nâng mũi bọc sụn là phương án khó đòi hỏi còn nhiều hơn như vậy. Quy trình nâng mũi bọc sụn sẽ trải qua 5 bước:

 • Bước 1: Tư vấn, khám sức khỏe tổng quát
 • Bước 2: Kiểm tra cơ chế thích ứng của cơ thể, và các yếu tố chi tiết liên quan.
 • Bước 3: Chọn sụn nhân tạo phù hợp với điều kiện tương tích và chất lượng, kiểu dáng phù hợp sau đó xác định và tiến hành lấy sụn tự thân.
 • Bước 4: Gây tê và tiến hành nâng mũi bọc sụn
 • Bước 5: Bác sĩ hoặc chuyên viên kê thuốc theo chỉ định, dặn dò về lộ trình tái khám và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để đạt kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm và kỹ thuật của bác sĩ thẩm mỹ

Yếu tố tiếp theo quyết định đến thời gian có thể trả lời cho câu hỏi nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành chính là thâm nhiên và trình độ của bác sĩ thẩm mỹ trực tiếp phẫu thuật cho bạn. Sự khéo léo, cẩn thận của bác sĩ đóng yếu tố then chốt giúp bạn có một sản phẩm tuyệt vời và ngược lại. Cần có sự phán đoán chính xác và xử lý tình huống linh hoạt, vững vàng, cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tâm lý được an tâm, thoải mái và có một “cái kết” đẹp.

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng

Chế độ nghỉ dưỡng và tự chăm sóc tại nhà

Không những trong các khâu lựa chọn từ địa chỉ thẩm mỹ cho đến bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật sẽ tác động đến việc nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành mà việc chăm sóc hậu phẫu cũng đóng yếu tố then chốt. Việt thiết kế cho bản thân kế hoạch chăm sóc thật tốt vừa khoa học lại đảm bảo các yêu cầu cơ bản theo chỉ định của bác sĩ tác động rất lớn đối với kết quả. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng cũng là vấn đề mà khách hàng nên lưu ý khi nâng mũi bọc sụn:

Thực phẩm nên sử dụng: Sử dụng nhiều rau xanh, hoa quả vì chúng chứa nhiều vitamin có lợi. Uống thật nhiều nước để tốt cho quá trình trao đổi chất và cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Bạc có thể bổ sung một số loại hát để tăng đường cho cơ thể. .

Các thực phẩm không nên dùng:  Tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn có nguy cơ gây lồi sẹo, không tốt cho vết mổ như thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp. Đặc biệt không dùng bia rượu, đồ uống có cồn, các chất kích thích như thuốc lá, cafe đậm đặc,… 

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng

Khi vết thương có dấu hiệu dần bình phục đến khi lành lặn, khuyến khích các bạn mới có thể tập luyện một số bài tập thể dục nhẹ nhàng, đơn giản để tăng cường sức khỏe như: Đi bộ, yoga, thiền,… Chăm sóc vết thương sau mổ tại nhà không quá khó nhưng cũng không nên xem nhẹ, vì chỉ cần có chút sơ sót thì hậu quả mang lại là rất lớn. Nếu quá trình này có vấn đề hay hiện tượng phản ứng bất thường thì nên đến cơ sở thẩm mỹ để thăm khám kịp thời để có hướng xử lý đúng đắn.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi

LÀM SAO ĐỂ NÂNG MŨI BỌC SỤN HỒI PHỤC HIỆU QUẢ?

Tất cả các yếu tố tác động đến kết quả cho câu hỏi nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành đều có liên quan đến sự chủ động của chúng ta. Nếu có kiến thức và tìm hiểu kĩ lưỡng thì chúng ta sẽ nhanh chóng có được một chiếc mũi như ý muốn:

Lưu ý dùng thuốc và các phương án truyền thống giúp vết mổ phục hồi nhanh chóng

Vệ sinh thường xuyên vết mổ là việc cần làm mỗi ngày. Đặc biệt chú ý đến vết thương ở phần giữa 2 lỗ mũi và vết mổ tại các điểm lấy sụn khi nâng mũi bọc sụn. Cần đảm bảo vệ sinh cho hai vết thương quan trọng này để tránh có hiện tượng xấu xảy ra.

Để thuận lợi hơn trong quá trình vệ sinh vết mổ, bạn nên dùng bông mềm thấm nước và nước muối y tế để tẩy rửa, làm sạch các vết rỉ máu còn sót lại nhằm tạo ra sự thông thoáng. Mỗi ngày có thể vệ sinh ít nhất 3 lần và lưu ý không nên để nước tiếp xúc tại vết mổ.

Thận trọng trong việc sử dụng thuốc và các loại thuốc cho các bệnh trước của bạn, tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong việc dùng thuốc. Một số người cảm thấy đã không còn đau nữa mà bỏ thuốc hoặc giảm liều, cũng có người vì đau quá mà tăng liều. Đây là những việc làm rất có thể sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều có sự bình phục của vết thương.

 Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng một số các phương pháp truyền thống để giảm đau, sưng. Tuy nhiên, cần kiểm tra nhiệt độ, tránh xảy ra các tình trạng bỏng rát. Đối với chườm lạnh nên sử dụng túi chườm, không đưa đá trực tiếp tiếp xúc với vết thương. Sau 3 ngày thì bạn có thể dùng túi chườm ấm hoặc trứng gà để giảm bớt các vết bầm trên mặt.

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng

Các hoạt động sau khi phẫu thuật cũng có ảnh hưởng quan trọng

Một số lưu ý từ các chuyên gia mà bạn nên quan tâm cho các hoạt động phẫu thuật. Nói không với những điều sau đây nếu bạn muốn nâng mũi bọc sụn hồi phục nhanh chóng, an toàn và hiệu quả:

 • Để vết mổ tiếp xúc với nước
 • Hành động chạm, sờ vào vết mổ đối với một số người có thói quen ngoáy mũi.
 • Thực hiện các hoạt động mạnh, quá sức, gập người
 • Trang điểm hay đeo kính có trọng lượng nặng khi vết thương chưa bình phục
 • Hạn chế nằm sấp, nghiêng một bên trong vòng 15 ngày sau khi nâng mũi.
 • Các trường hợp tự tháo nẹp, cắt chỉ tại nhà

Cân đối chế độ dinh dưỡng phù hợp

Trong vòng 30 ngày sau khi sửa mũi không nên dùng các thực phẩm có khả năng gây sẹo lồi và có thể kiêng điều này dài hạn hơn đối với những ai có cơ địa sẹo lồi. Một số thức ăn cứng, quá dài cũng không nên ăn tránh cơ hàm hoạt động nhiều, tác động vào vết thương làm chúng lâu lành hơn.

Để hồi phục nhanh chóng thì các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin thì bạn không thể bỏ qua rau củ trong thời gian này.

Xem thêm: Nâng Mũi Bọc Sụn Có Vĩnh Viễn Không?

Một số hình ảnh nâng mũi bọc sụn tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng
Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? 4 giai đoạn quan trọng

Trên đây là những thông tin giúp bạn đưa ra câu trả lời cho thắc mắc: Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? Cũng như chia sẻ một số kiến thức giúp bạn có thêm phần hiểu biết về cách tự chăm sóc sau khi nâng mũi bọc sụn. Nếu còn thắc mắc hay phân vân nào khác về các dịch vụ nâng mũi bạn cứ mạnh dạn liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo – địa chỉ uy tín với hàng nghìn ca nâng mũi thành công được khách hàng nhiều nơi ưa chuộng.

  Đăng Ký NHẬN ƯU ĐÃI


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0901.666.879 Tư vấn miễn phí